Hiện nay, chế độ ăn lành mạnh là điều cần thiết trong cuộc sống. Tuy vậy, thói quen ăn uống thiếu cân bằng dinh dưỡng, nghiêng hẳn về đạm, thịt mà bỏ quên rau xanh của giới trẻ ngày một phổ biến. Trong số những chế độ ăn lành mạnh, chế độ ăn giàu thực vật (hay còn được gọi là chế độ ăn xanh) khuyến khích bạn tiêu thụ nhiều rau, củ, quả mỗi ngày cũng là một chế độ ăn tốt cho cơ thể.
Quyển sách “Ăn xanh để khỏe” của tác giả Norman W. Walker; Hoàng Lan dịch, nhà xuất bản Công thương xuất bản năm 2020 với 262 trang, gồm 4 phần:
- Phần 1: Nước ép rau quả tươi sống.
- Phần 2: Nước ép rau quả - cách dùng và tác dụng.
- Phần 3: Những vấn đề thiết yếu khác.
- Phần 4: Ứng dụng nước ép rau quả tươi sống trong điều trị một số bệnh cụ thể.
Sẽ giúp các bạn nhận ra được tầm quan trọng của thực vật đối với sức khỏe và cách biến chúng thành những bài thuốc có thể chữa trị những căn bệnh trong cơ thể chúng ta. Giải đáp cho chúng ta vì sao cần ép rau quả để uống chứ không ăn dưới dạng thô cũng như cách dùng và tác dụng của các loại nước ép tốt cho cơ thể. Và dù thế nào đi nữa, hãy nạp đủ lượng nước ép tươi cho mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ thu về những kết quả tích cực.
Quyển sách “Ăn xanh để khỏe” không chỉ là một tài liệu tham khảo hữu dụng và tiện lợi cho tất cả mọi người tận dụng tối đa lợi ích từ những thực phẩm tự nhiên để xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh.
Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
Ký hiệu phân loại: 641.3 / Ă115X
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007504; ME.007505