Bạo lực gia đình ở Việt Nam - Thực trạng và các yếu tố tác động : Sách chuyên khảo / Đặng Thị Hoa chủ biên, Đặng Bích Thuỷ, Lê Ngọc Lân.... - H. : Khoa học xã hội, 2020. - 474tr.; 21cm

Chủ nhật - 06/09/2020 21:08 1.081 0
Bạo lực gia đình ở Việt Nam - Thực trạng và các yếu tố tác động : Sách chuyên khảo / Đặng Thị Hoa chủ biên, Đặng Bích Thuỷ, Lê Ngọc Lân.... - H. : Khoa học xã hội, 2020. - 474tr.; 21cm
Bạo lực gia đình là một trong những vấn đề không chỉ riêng ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ mà còn là vấn đề mang tính chất toàn cầu, đặc biệt là trong cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng về cơ hội phát triển cho phụ nữ. Bạo lực gia đình không chỉ là nguyên nhân gây ra những tổn thất về mặt thể chất, tinh thần đối với nạn nhân, mà nó còn trở thành rào cản đối với cơ hội phát triển của nạn nhân bị bạo lực gia đình.
Quyển sách “Bạo lực gia đình ở Việt Nam - Thực trạng và các yếu tố tác động” do Đặng Thị Hoa chủ biên, Nxb. Khoa học xã hội ấn hành năm 2020 là tài liệu cung cấp những thông tin tham khảo về vấn đề này.
Sách dày 474 trang gồm 5 chương:
Chương 1 trình bày một số vấn đề lý luận trong nghiên cứu về bạo lực gia đình. 
Chương 2 trình bày thực trạng bạo lực gia đình. Trong đó nổi cộm là thực trạng bạo lực giữa vợ và chồng, bạo lực của cha mẹ với trẻ em, bạo lực với người cao tuổi.
Chương 3 trình bày các yếu tố văn hóa xã hội và kinh tế tác động tới bạo lực gia đình.
Chương 4 trình bày chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình; Hiệu quả của chính sách phòng, chống bạo lực gia đình; Sự hỗ trợ của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình.
Chương 5 trình bày định hướng chính sách và giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình.  
Nghiên cứu được thực hiện dựa trên số liệu từ một số điều tra có liên quan đến bạo lực gia đình của các bộ, ngành trung ương và kết quả khảo sát thực địa 5 tỉnh (Ninh Bình, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, An Giang), quyển sách “Bạo lực gia đình ở Việt Nam - Thực trạng và các yếu tố tác động” là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những người làm công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình có thể nghiên cứu để vận dụng phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương mình. 
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 362.8209597 / B108L
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058042; ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022460; MA.022461

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây