Cẩm nang sinh tồn = The survival manual: Hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã / Jason Polley; Luyện Minh Hưng dịch. - H. : Thanh niên, 2020. - 394tr.; 21cm

Thứ năm - 13/08/2020 23:29 1.106 0
Cẩm nang sinh tồn = The survival manual: Hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã / Jason Polley; Luyện Minh Hưng dịch. - H. : Thanh niên, 2020. - 394tr.; 21cm
Trong đời sống hiện đại, con người tách mình khỏi thiên nhiên và ít khi trải nghiệm cuộc sống nơi thiên nhiên hoang dã. Điều này khiến cho nhiều người muốn “ra ngoài kia” và thăm lại một thế giới họ gần như đã đánh mất. Việc tương đối lạ lẫm với điều kiện tự nhiên nơi hoang dã là tất nhiên, vì thế việc trang bị các kỹ năng đối diện với sự khắc nghiệt của tự nhiên hay các tình huống lạc đường, mất liên lạc, mất sóng di động,... là rất cần thiết cho những chuyến đi mang tính khám phá, mạo hiểm. 
 “Cẩm nang sinh tồn = The survival manual : Hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã” là quyển sách của tác giả Jason Polley do Luyện Minh Hưng dịch, Nxb. Thanh niên xuất bản năm 2020 sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho những ai yêu thích du hành. Sách dày 394 trang, nội dung gồm 23 chủ đề liên quan đến các kỹ năng sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên. 
Mở đầu thông tin chung về sự cần thiết của các khóa học huấn luyện kỹ năng sinh tồn, các sách, trang web để tham khảo và yêu cầu về thể lực, thực hành và thái độ của người học.
Tiếp đến, sách trình bày các nội dung như: Các công cụ, dụng cụ sinh tồn; Nước uống; Lửa; Dựng nơi trú ẩn; Thức ăn; Báo hiệu; Định hướng; Dây thừng và nút thắt; Hiểu biết về thời tiết; Thuốc men và sơ cứu; Theo dấu; Qua sông và kết bè; Di chuyển bằng đường bộ; Du hành trên biển; Đi máy bay; Đương đầu với động vật; Sinh tồn ở bờ biển; Sinh tồn trong rừng nhiệt đới; Sinh tồn ở vùng núi; Sinh tồn giữa sa mạc; Sinh tồn ở Bắc cực; Cái nóng; Cái rét;... Đây là những đúc rút từ trải nghiệm phượt qua 50 quốc gia trên thế giới của chính tác giả gửi đến bạn đọc. 
Sau cùng là các phần phụ lục kiểm tra các bài tập đã được hướng dẫn và hỗ trợ ghi nhớ 10 mẹo sinh tồn dành cho các phượt thủ gồm: Nghiên cứu kỹ khu vực bạn đến; Dự đoán và chuẩn bị; Sẵn sàng chăm sóc bản thân; Giữ và luôn rèn luyện các kỹ năng thiết yếu; Giữ sức khỏe thật tốt; Tùy chỉnh dụng cụ và quần áo; Luôn giữ bên mình bộ dụng cụ thiết yếu; Lập kế hoạch hành động trước khi bạn không thể hành động; Sáng tạo và thích nghi; Có tinh thần tích cực.
Với bố cục được chia theo các chủ đề riêng lẻ giúp bạn đọc dần tích lũy tri thức và kỹ năng một cách có hệ thống, quyển “Cẩm nang sinh tồn = The survival manual : Hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã” như một khóa học có đủ lý thuyết và thực hành, bạn đọc có thể vận dụng để giúp bản thân khỏe hơn, khéo hơn, nhiều năng lực hơn để mở rộng vùng tự do và an toàn của mình. Đây thực sự là một quyển cẩm nang không thể thiếu không chỉ dành cho phượt thủ, mà cho bất cứ ai ưa thích các hoạt động ngoài trời.
Bạn đọc tra tìm sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 613.6 / C120N
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057825
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007653; ME.007654

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây