Di chúc Bác Hồ - Bài học vô giá về xây dựng Đảng / Phan Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Mai Anh sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2020. - 219tr.; 19cm. 

Thứ sáu - 04/09/2020 05:25 1.002 0
Di chúc Bác Hồ - Bài học vô giá về xây dựng Đảng / Phan Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Mai Anh sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2020. - 219tr.; 19cm. 
Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tuy đã đi xa nhưng đã để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới. Trong đó bản Di chúc thiêng liêng là nguồn cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày càng vững mạnh.
Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Người; đồng thời góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thư viện TP. Cần Thơ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Di chúc Bác Hồ - Bài học vô giá về xây dựng Đảng” do Phan Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Mai Anh sưu tầm, tuyển chọn, NXb. Dân trí ấn hành năm 2020. Sách dày 219 trang gồm 3 phần:
Phần 1 trình bày bút tích các bản thảo Di chúc và bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố năm 1969.
Phần 2 “Thực hiện Di chúc của Bác Hồ về xây dựng Đảng” trình bày một số bài viết như: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Bài học sáng soi cho Đảng cách mạng” của Vương Trần; “Đau đáu lời dặn “trước hết nói về Đảng” trong Di chúc” của Th.s. Văn Thị Thanh Mai; “Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và sáng tạo” của Đại tướng Lương Cường; “Rèn luyện đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Ths. Văn Thị Thanh Hương; Nhớ lời Người dặn: “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” của TS. Trần Thị Kim Ninh; “Di chúc: Những bài học vô giá của Đảng cách mạng” của Thư Trang;...
Phần 3 trình bày những chuyện kể về Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng như: Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng; Chữ “quan liêu” viết thế nào?; Đảng viên là những ai?; Đảng lo việc cho cả nước; Không có vinh hạnh nào to bằng;... 
Có thể thấy, trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh những thời cơ mới, vận hội mới, dân tộc ta cũng đứng trước không ít những khó khăn, thách thức. Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam càng phải được khẳng định, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng cần được nâng cao hơn bao giờ hết để ứng với các yêu cầu, nhiệm vụ mà lịch sử dân tộc giao phó. Vì thế công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn là nhiệm vụ then chốt, trong đó, quán triệt, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sẽ góp phần làm cho Đảng ta trong sạch, vững mạnh, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền.
Quyển sách “Di chúc Bác Hồ - Bài học vô giá về xây dựng Đảng” là tài liệu thiết thực giúp mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, vận dụng trong công tác và trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / D300CH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058333
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011383; MH.011384

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây