Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng / Trương Hiên Trung, Christ Forest, Octavia Cade...; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 288tr.; 21cm

Thứ ba - 02/06/2020 19:00 950 0
Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng / Trương Hiên Trung, Christ Forest, Octavia Cade...; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 288tr.; 21cm
Ngày nay, mỗi gia đình đều đang tiêu thụ điện năng. Nhưng điện năng được sản xuất chủ yếu từ khí thiên nhiên, than đá và dầu mỏ là những nguồn năng lượng không tái tạo thì cần phải được sử dụng tiết kiệm. Câu hỏi đặt ra là, liệu có thể để cho ngôi nhà tự cung cấp điện năng cho chính nó không?
Quyển sách “Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng” sẽ trả lời cho người đọc câu hỏi này. Sách do Trần Giang Sơn biên dịch từ nhiều bài viết của nhiều tác giả, Nxb Hồng Đức ấn hành năm 2019. 
Sách dày 288 trang, trình bày những kiến thức thú vị về những thành tựu của khoa học xoay quanh chủ đề tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng mới, kỹ thuật mới trong kiến trúc.
Qua các bài viết như: Năng lượng là gì? Sinh sống trong ngôi nhà hướng về mặt trời; Sáu bước trang trí nội thất thân thiện với môi trường; Những nguồn năng lượng xanh không bao giờ cạn kiệt; Tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời; Tính năng nhiệt của vật liệu xây dựng; Công thức “carbon” của Bill Gate; Vườn hoa trên không trung; “Ngôi nhà hay”, “ngôi nhà tệ”; Khi ngôi nhà giống như một sinh vật sống;... cung cấp cho bạn đọc thông tin về tình hình tiêu hao năng lượng, sự cần thiết của việc xây dựng ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và  lợi ích của lối sống xanh. Đồng thời, giới thiệu những ý tưởng và thành tựu khoa học giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp và hòa hợp với tự nhiên. Từ đó, giúp người đọc rút ra những lưu ý cơ bản nhất khi thiết kế nhà tiết kiệm năng lượng bao gồm các yếu tố: Chọn hướng; Tận dụng ánh sáng tự nhiên; Chọn vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường; Sử dụng thiết bị gia dụng inverter tiết kiệm điện; Lắp đèn chiếu sáng thực dụng và sử dụng năng lượng mặt trời; Trồng cây xanh.
Tập hợp nhiều bài viết từ những nghiên cứu thực tế có so sánh, đánh giá về sự tiêu hao năng lượng của công trình kiến trúc truyền thống và công trình kiến trúc kiểu mới, quyển sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho những tổ chức, cá nhân đang có dự định xây dựng mới nhà ở, công xưởng, công trình,…theo hướng hiện đại, tiết kiệm năng lượng. Mời các bạn tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
* PHÒNG ĐỌC: 
- 333.79 / NG452NH
- DV.057402
* PHÒNG MƯỢN:
- 333.79 / NG452NH
- MA.021858; MA.021859
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây