THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - CANTHO PUBLIC LIBRARY

http://cantholib.org.vn


Nếu mưa rơi vào đêm Giáng Sinh / Gia Đoàn, Ploy, Nick D.- NXB Văn học, 2014


Dù bạn có yêu hay ghét Giáng Sinh, dù ngày này là những kỉ niệm ngọt ngào hay ký ức đau buồn, dù bạn ghét hay mong đợi Giáng Sinh, dù bạn đang có một vòng ôm ấm áp hay cô đơn vào ngày Giáng Sinh, bạn sẽ bất chợt bắt gặp một chút gì đó của mình trong quyển sách “Nếu mưa rơi vào đêm Giáng Sinh”. Quyển sách là truyện ngắn đầu tiên của bộ ba tác giả Gia Đoàn, Ploy, Nick D, do NXB Văn học ấn hành năm 2014.

Với độ dày 234 trang bao gồm 9 truyện ngắn về tình yêu gắn liền với ngày Giáng sinh, mang những tâm trạng hy vọng, tiếc nuối, có khởi đầu cũng có khi chỉ là hồi ức.

Tác giả Ploy với 3 truyện ngắn “Noel trắng trên vịnh Victoria”, “Đoá hồng nhung trụi gai” và“Cảng cũ, tình xưa, Noel nay”, đã chắp nối thành 1 câu chuyện kéo dài hơn chục năm với số phận của mỗi nhân vật. Ở đó có sự lựa chọn và cách thức đối mặt với lựa chọn của mỗi người, có tình yêu, có ngọt ngào, có cả nước mắt. Không phải tình yêu nào cũng có thể đến được với nhau, không phải cứ chia tay rồi là quên nhau mãi mãi.

Ở 4 câu chuyện của Gia Đoàn và Nick D: “Anh là Giáng sinh, anh là cuối năm”, “Giáng sinh năm ấy, tình yêu năm ấy”,“Kẻ cắp Giáng sinh”  “Bởi vì tuyết không rơi trong đêm Noel”, mỗi nhân vật, mỗi số phận là mỗi cung bậc cảm xúc trong ngày Noel: Là cô bạn Bee hay cáu kỉnh, lạnh lùng ghét Giáng Sinh nhưng trong sâu thẳm tâm hồn luôn mong đợi phép màu ngày Chúa sinh ra đời; Là anh trưởng phòng thành đạt nhưng cô đơn luôn mong mỏi được đón Giáng Sinh cùng người thương giữa London tuyết rơi trắng xóa; Là anh chủ cửa hàng lưu niệm luôn thích khách hàng của mình tỉ mỉ chọn quà cho người thân và còn thích hơn nữa khi trở thành người trao đi những yêu thương không lời;… Tất cả họ tạo nên bức tranh nhiều màu sắc, đa diện, đa cảm xúc cho ngày Giáng Sinh.

Với sắc màu nhẹ nhàng của ảnh minh hoạ, giọng văn ấm áp đầy tâm sự về tình yêu, quyển sách “Nếu mưa rời vào đêm Giáng sinh” còn lồng ghép những kỉ niệm, những đặc trưng thú vị của mỗi thành phố. Đọc để lắng nghe lòng mình, để dành một ít thời gian chiêm nghiệm, nhìn nhận lại cuộc sống và tình yêu của chính bản thân. Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số MV.17102.
neu mua roi vao dem giang sinh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây