100 mẹo trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh / Chu Truyền Lâm; Trần Giang Sơn biên dịch. - H. : Thanh niên, 2019. - 423tr.; 24cm

Thứ ba - 07/01/2020 22:37 1.562 0
100 mẹo trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh / Chu Truyền Lâm; Trần Giang Sơn biên dịch. - H. : Thanh niên, 2019. - 423tr.; 24cm
Trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh là là công việc đòi hỏi có lượng kiến thức khá rộng. Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh chẳng hạn như: Những môi trường sống nào thì phù hợp với loại hoa và cây cảnh nào? Làm thế nào để lựa chọn hoa và cây cảnh? Bao lâu phải tưới nước, bón phân cho cây? Khi cây bị mắc sâu bệnh, cần phải làm gì?
Quyển sách “100 mẹo trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh” do Chu Truyền Lâm biên soạn, Trần Giang Sơn biên dịch, Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2019 sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ năng chăm sóc một số loại hoa, cây cảnh thường được nuôi trồng trong gia đình.
Sách có độ dày 423 trang với bố cục 7 phần.
Bốn phần đầu của quyển sách giới thiệu kiến thức chung về chăm sóc cũng như phòng chống sâu bệnh cho hoa và cây cảnh như: Kiến thức cơ bản về hoa và cây cảnh; Kỹ thuật cơ bản chăm sóc hoa và cây cảnh; Phòng chống sâu bệnh; Chăm sóc hoa và cây cảnh theo mùa.
Ba phần cuối là phần thực hành, lần lượt giới thiệu kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây cảnh sân vườn (dừa cạn, dong riềng, mào gà, trúc đào, thường xuân,…), cây cảnh ban công (thược dược, dâm bụt, cúc, nhài, loa kèn, sống đời,…) và cây cảnh nội thất (sen đá, lô hội, trầu bà, xương rồng, tai hổ, huyết dụ, kim ngân,…). Qua đó giúp bạn đọc có thể lựa chọn được loại hoa, cây cảnh phù hợp với sở thích và môi trường sống của bản thân.
Quyển sách giới thiệu đến bạn kinh nghiệm trồng hoa được tích lũy trong nhiều năm của nhiều người trồng hoa kỳ cựu, giúp bạn nắm bắt được bí quyết thành công trong thời gian ngắn nhất.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Mượn:
- 635.9 / M458TR
- MF.003928, MF.003929

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây