An toàn khi online / Louie Stowell; Thiết kế, minh hoạ: Nancy Leschnikoff ; Nguyễn Minh dịch. - H. : Thế giới, 2018. - 144tr.; 21cm

Thứ sáu - 13/09/2019 23:27 837 0
An toàn khi online / Louie Stowell; Thiết kế, minh hoạ: Nancy Leschnikoff ; Nguyễn Minh dịch. - H. : Thế giới, 2018. - 144tr.; 21cm
Ngày nay, Internet đã chạm đến mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta. Thế giới đó thật kỳ diệu với nguồn tri thức bất tận, và sự muôn màu muôn vẻ của cuộc sống đang hiện lên từng giây từng phút. Nhưng bên cạnh những mặt tích cực còn có những mặt trái của nó, vì vậy chúng ta cần biết những thông tin hữu ích để sử dụng Internet hiệu quả.
Quyển sách “An toàn khi online” do Louie Stowell biên soạn, Nxb. Thế giới ấn hành năm 2018 sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết để hòa nhập vào thế giới ảo một cách an toàn và tích cực nhất.
Với độ dày 144 trang bố cục thành 11 chương, quyển sách cung cấp từ những điều cơ bản đến chi tiết về cách sử dụng Internet, nhất là mạng xã hội.
Internet cho phép các máy tính (và những người sử dụng chúng) chia sẻ thông tin với nhau. Khi điện thoại của bạn (hay bất kỳ loại máy tính nào) kết nối với Internet, bạn có thể sẽ thấy mình đã chia sẻ nhiều thứ hơn mình dự tính, hoặc nhận được những thứ bạn thực sự không hề muốn. Bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khi lên mạng như: Bắt nạt trên mạng, Những lời bình luận ác ý, Những chia sẻ và hình ảnh gây khó chịu, Tài khoản bị đánh cắp hoặc cũng có thể là bị nhiễm vi rút.
Rất nhiều người đã bị mất thông tin cá nhân, mất tài khoản ngân hàng, mất dữ liệu kinh doanh... vì những sơ suất nhỏ khi online. Cũng có không ít người bị rơi vào khủng hoảng tâm lý, trầm cảm, thậm chí tự tử, chỉ vì những cuộc tấn công bằng ngôn ngữ của những kẻ quấy rối trên mạng. Vì những lí do đó, quyển sách đã đưa ra một số giải pháp an toàn cơ bản cho người sử dụng. Đối với các tài khoản trực tuyến, hãy tạo mật khẩu mạnh giúp bạn chống lại tin tặc và những người muốn xâm nhập vào các tài khoản trực tuyến của bạn, nhưng đừng sử dụng lại mật khẩu, bởi khi ai đó tìm ra mật khẩu của bạn một lần, họ có thể vươn tới mọi nơi. Hoặc an toàn hơn, bạn có thể sử dụng tính năng “Bảo mật hai lớp” khi đăng nhập tài khoản trực tuyến như email hay mạng xã hội. Mặc khác, bạn cũng cần phải cài đặt các phần mềm chống vi rút cho tất cả các thiết bị điện tử có cài đặt Internet. Để giữ dữ liệu được an toàn trong trường hợp có chuyện xấu xảy đến với điện thoại hay máy tính của mình thì bạn nên sao lưu dự phòng,…
An toàn khi online” là một quyển sách được viết với văn phong ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh minh hoạ sinh động và chứa nội dung phong phú, đa dạng sẽ đem đến cho bạn sự tự tin và hiệu quả tích cực khi sử dụng internet. Trân trọng mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 0058/A105T
- DV.53940
* Phòng Mượn:
- 0058/A105T
- MD.8845, MD.8846

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây