Chuyên gia của giấc ngủ ngon = The expert guide to sleepng well / Chris Idzikowski; Thảo Tâm dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 399tr.; 21cm

Thứ năm - 05/08/2021 00:25 842 0
Chuyên gia của giấc ngủ ngon = The expert guide to sleepng well / Chris Idzikowski; Thảo Tâm dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 399tr.; 21cm

“Ăn được, ngủ được là tiên
 Không ăn, không ngủ mất tiền thêm lo”. (Ca dao)

Thật vậy, hầu hết chúng ta điều hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe. Tuy nhiên, ngày nay sự phát triển của công nghệ thông tin với cường độ làm việc cao và những thú vui giải trí không giới hạn không gian và thời gian đã làm nhiều người khó có thể ngủ đủ và ngon giấc. Việc thiếu ngủ, mất ngủ hay ngủ không ngon giấc sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, bởi thể trạng, cảm xúc và tâm lý của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có ngủ ngon không. Thế nên việc chăm lo cho giấc ngủ một cách lành mạnh mà không dùng tới thuốc ngủ hay rượu bia là điều vô cùng quan trọng để giữ gìn sức khỏe.

Quyển sách “Chuyên gia của giấc ngủ ngon” của tác giả Chris Idzikowski được Thảo Tâm dịch được Nxb. Thanh Hoá ấn hành 2021 sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức cải thiện giấc ngủ.
Sách dày 399 trang gồm 7 chương:

Chương 1 và chương 2 giới thiệu khái niệm, các chu kỳ, giai đoạn và tác dụng của giấc ngủ. Thông tin và những phương pháp cơ bản giúp các bạn tự đánh giá giấc ngủ và trạng thái buồn ngủ vào ban ngày của mình. Trong đó, nêu bật vai trò của giấc ngủ đối với hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tật.

Chương 3 là chương quan trọng nhất trình bày cách “giữ vệ sinh” cho giấc ngủ tốt. Đây là bước căn bản nhất để có được một giấc ngủ thoải mái. Những lưu ý về môi trường và không gian, thời gian ngủ và những điều cần tránh để có giấc ngủ ngon được tác giả đề cập cụ thể trong sách.

Chương 4 và chương 5 điểm qua những khó khăn khiến chúng ta khó có một giấc ngủ ngon ở những giai đoạn trong cuộc đời, cũng như trong một vài tình huống và hoàn cảnh cụ thể. Có thể thấy sự khác biệt về độ tuổi, giới tính sẽ tạo nên nhu cầu và đặc điểm của giấc ngủ một cách khác nhau.

 Chương 6 và chương 7 hướng dẫn cách khắc phục và hướng điều trị những rối loạn về giấc ngủ ở dạng thường gặp và hiếm gặp. Một số liệu pháp thường được sử dụng để có một giấc ngủ ngon được tác giả trình bày chi tiết như: châm cứu, sử dụng thảo dược, âm nhạc,...

Tổng hợp những kiến thức về bản chất của giấc ngủ và hướng dẫn những phương pháp cải thiện giấc ngủ có thể thực hành ngay tại nhà, quyển sách “Chuyên gia của giấc ngủ ngon” là tài liệu bổ ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình được hiệu quả hơn.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 613.7 / CH527GI
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059851
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008279; ME.008280

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây