Để sang năm trẻ lại = Younger next year / Chris Crowley, Henry S. Lodge; Ca Dao dịch. - H. : Dân trí, 2019. - 427tr.; 21cm

Thứ hai - 30/09/2019 03:20 1.261 0
Để sang năm trẻ lại = Younger next year / Chris Crowley, Henry S. Lodge; Ca Dao dịch. - H. : Dân trí, 2019. - 427tr.; 21cm

Chúng ta bắt đầu già đi vào khoảng cuối độ tuổi 20, vì vậy, khi bạn bước sang tuổi 30, chất lượng cuộc sống của bạn hoàn toàn tùy vào bạn. Nó trở nên tuyệt vời nếu bạn quyết định không từ bỏ mà chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Quyển sách “Để sang năm trẻ lại” sẽ là tấm bản đồ chỉ đường để bạn thực hiện trách nhiệm đó.
Quyển sách do Chris Crowley và Henry S. Lodge biên soạn, với phần chuyển ngữ của dịch giả Ca Dao sẽ hướng dẫn cho mọi người (nhất là những người lớn tuổi) cách trì hoãn các vấn đề thường gặp khi về già như đau yếu, thăng bằng kém và triệt tiêu 50% các bệnh trạng, chấn thương nguy hiểm.
Sách có độ dày 427 trang, gồm 02 phần với 2 tác giả chấp bút: một bác sĩ lão khoa dày dặn kinh nghiệm (bác sĩ Henry S. Lodge) khiến bạn đọc yên tâm và một bệnh nhân 70 tuổi (luật sư Chris Crowley) kể chuyện dí dỏm, sinh động bằng chính những gì đã trải nghiệm.
Theo quyển sách, bước vào tuổi 30, chúng ta thường sợ hãi những chứng bệnh về trầm cảm, ung thư, nhiễm các chất độc hóa học, hay nhẹ hơn là tăng cân mất kiểm soát, sức khỏe giảm sút, bệnh vặt. Với lí do đó, trong suốt 02 phần của quyển sách với tiêu đề “Sạc điện cho cơ thể bạn” và “Chịu trách nhiệm cho cuộc đời bạn”, tác giả Henry S. Lodge tập trung vào những nguyên tắc rèn luyện sức khỏe. Đây là toàn bộ những kinh nghiệm tích lũy và được ông trực tiếp thực hiện trong quá trình chữa trị cho những bệnh nhân của mình. Một số nguyên tắc được trình bày trong sách như sau: rèn luyện thân thể mỗi tuần 6 ngày, không ăn đồ ăn vặt, gắn kết cộng đồng…. Có tổng cộng 7 nguyên tắc được vạch ra dựa trên các phát kiến mới nhất trong lĩnh vực sinh lý học tế bào, sinh học tiến hóa, nhân học và tâm lý học thực nghiệm. Bác sĩ Harry đã đi vào lý giải nguyên nhân vì sao cần phải thực hiện những nguyên tắc đó và tính hiệu quả của nó thông qua việc điều trị cho luật sư Chris Crowley. Bạn đọc sẽ được truyền động lực rất nhiều khi đọc quyển sách vì có bác sĩ Harry đưa ra những kiến thức y học chuẩn xác và có Chris Crowley hướng dẫn thực hiện, đưa ra những lời khích lệ mọi người rèn luyện.
Để sang năm trẻ lại” sẽ là một người bạn tuyệt vời sẽ cùng bạn rèn luyện, thay đổi cách sống của bản thân để duy trì một sắc vóc dẻo dai, đẩy lùi những căn bệnh phổ thông và sống khỏe ở những năm tiếp theo.
Quyển sách do Nxb. Dân trí ấn hành năm 2019. Trận trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu vói mã số:
* Phòng Đọc:
- 613.7/Đ250S
- DV.55801
* Phòng Mượn:
- DV.55801
- ME.7237, ME.7238

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây