Đọc sách siêu tốc / Christian Grüning; Nhóm HANU09 dịch. - Tái bản lần thứ 3. - H. : Lao động, 2017. - 262tr. : Minh hoạ; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 02:07 1.220 0
Đọc sách siêu tốc / Christian Grüning; Nhóm HANU09 dịch. - Tái bản lần thứ 3. - H. : Lao động, 2017. - 262tr. : Minh hoạ; 21cm
Đọc sách giúp nâng cao kiến thức, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho quá trình học tập, làm việc và là liều thuốc bổ cho tâm hồn mỗi người. Ai cũng có khả năng đọc sách, nhưng để có thể đọc nhanh và thu thập nhiều thông tin nhất trong thời gian ngắn nhất thì cần phải rèn luyện kỹ năng đọc.
Quyển sách “Đọc sách siêu tốc” do Christan Gruning biên soạn, Nxb. Lao động ấn hành năm 2017 sẽ giúp bạn từng bước nâng cao được tốc độ đọc của mình, đồng thời cải thiện được sự tập trung, độ hiểu văn bản và khả năng ghi nhớ.
Sách có độ dày 262 trang với bố cục 3 phần.
Phần 1 “Hành trình đọc sách – chuẩn bị leo núi” đề cập đến việc đầu tiên là người đọc phải vượt qua những khó khăn ngán ngại ban đầu để thay đổi cách đọc sách. Tiếp đến là đặt ra mục tiêu chinh phục những quyển sách cụ thể. Từ đó tập trung và quyết tâm thực hiện theo cách đọc sách được hướng dẫn.
Phần 2 “Hành trình đạt đến mức độ hoàn thiện khả năng đọc” hướng dẫn việc đọc sách bằng hình ảnh và đọc trực quan. Đồng thời đưa ra những bài tập thực hành cách đọc nhanh hơn, tập trung tốt hơn, hiểu nội dung từng chương và cả quyển sách. Từ đó tăng tốc độ đọc nhưng vẫn ghi nhớ được những điều cần ghi nhớ.
Phần 3 “Mỗi cuốn sách là một dự án” chia sẻ một bí quyết để đọc sách hiệu quả là hãy coi quyển sách cần đọc như một dự án, người đọc hãy tự đặt cho mình ít nhất bốn câu hỏi như sau: Tôi đọc quyển sách này vì mục đích gì? Quyển sách này có ý nghĩa quan trọng như thế nào với tôi? Tôi muốn lĩnh hội được những thông tin gì từ quyển sách này?,....
Có thế nói, qua những hướng dẫn chi tiết phương pháp đọc sách nhanh chóng và hiệu quả, quyển sách “Đọc sách siêu tốc” sẽ giúp các bạn cảm thấy việc đọc sách trở nên dễ dàng hơn và có thể xử lý các thông tin phức tạp bằng cách luyện trí óc và liên kết chúng với kiến thức vốn có của mình.
Như câu ngạn ngữ: “Người đọc sách có thể không thành công nhưng người thành công thường đọc sách”, xin mời các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Đọc sách siêu tốc” để có thể rèn luyện cho mình một kỹ năng cần thiết và tạo dựng thói quen đọc sách nhằm nâng cao cơ hội thành công trong cuộc sống.
Quyển sách hiện đang được Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 028/Đ419S
- DV.54809
* Phòng Mượn:
- 028/Đ419S
- MH.9491, MH.9492

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây