Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ / Sưu tầm, tuyển chọn: Dương Minh Hào, Nguyễn Thanh Hà. - H. : Lao động - Xã hội, 2014. - 99tr. : Ảnh; 21cm. - (Bách khoa sức khoẻ)

Thứ năm - 01/04/2021 22:35 1.306 0
Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ / Sưu tầm, tuyển chọn: Dương Minh Hào, Nguyễn Thanh Hà. - H. : Lao động - Xã hội, 2014. - 99tr. : Ảnh; 21cm. - (Bách khoa sức khoẻ)
    Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, có sức khỏe tốt thì mỗi người mới có thể học tập, làm việc và sống vui vẻ hạnh phúc. Và trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm tới việc phòng chống bệnh tật, bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin về cách sống khoa học để bảo vệ sức khỏe, năm 2014 Nxb. Lao động - Xã hội đã xuất bản quyển sách “Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ” do Dương Minh Hào và Nguyễn Thanh Hà sưu tầm, tuyển chọn. 
    Qua 99 trang, sách tập hợp tất cả những vấn đề thiết thực, những tri thức đơn giản nhưng có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Với 12 chương, mỗi chương là một vấn đề về các kiến thức trong đảm bảo sức khoẻ từ những thói quen (ăn, uống, ngủ, ở), những vấn đề cơ bản trong sinh hoạt (sử dụng đồ dùng, về trang phục, về dưỡng sinh khoa học) và các thói quen lành mạnh khác (vận động) để có một sức khoẻ dồi dào. Trong đó, sẽ giúp bạn đọc trả lời các câu hỏi chi tiết hơn như: Tại sao ăn nhanh lại gây béo phì? Tại sao sau khi ngủ dậy không nên gấp chăn màn ngay? Tai sao không nên phun nước hoa trong phòng vệ sinh? Tiếng cười có thể điều hòa tâm trạng như thế nào? Vì sao phải chọn quần áo phù hợp theo mùa?… Đó là tất cả những khía cạnh trong cuộc sống thường ngày, chỉ cần có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dù là những việc nhỏ nhất đều được tác giả quan tâm và lý giải một cách khoa học, có sức thuyết phục cao và dễ hiểu. Tuy đó chỉ là những việc làm hàng ngày của chúng ta, nhưng đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Đôi khi chỉ vì thiếu quan tâm, kém hiểu biết mà vô tình làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì thế, việc nâng cao tri thức khoa học đối với bản thân, đối với sức khỏe, đối với cuộc sống là yếu tố vô cùng quan trọng để có một sức khỏe dồi dào.
    Đọc quyển sách “Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ” bạn sẽ tìm được cách để xây dựng cho mình những kỹ năng sống khoa học, từ bỏ cách sống không lành mạnh. Đó cũng chính là phương pháp hiệu quả để có được một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống vui tươi.
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:  
    ▪ Ký hiệu phân loại: 613 / K600N
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.048305
    ▪ PHÒNG MƯỢN: ME.005462; ME.005463

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây