Ta biết gì khi ta ăn : Tản văn về dinh dưỡng và sức khoẻ / Minh Giang. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 208tr.; 20cm

Chủ nhật - 02/02/2020 22:32 1.055 0
Ta biết gì khi ta ăn : Tản văn về dinh dưỡng và sức khoẻ / Minh Giang. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 208tr.; 20cm

Cuộc sống hiện đại lấy đi của con người rất nhiều thời gian tuy nhiên sự phát triển của khoa học-kĩ thuật lại mang đến cho con người nhiều giải pháp tiện lợi trong đó có vấn đề về thực phẩm.
Quyển sách “Ta biết gì khi ta ăn?” do TS. Minh Giang biên soạn được Nxb. Trẻ ấn hành vào Quý I năm 2019 sẽ đưa ra những bài học thực tế nhằm giúp mỗi người tự đưa ra chế độ dinh dưỡng hợp lý và đạt hiệu quả cao.
Sách có độ dày 208 trang, bố cục gồm 3 phần.
Phần 1 mang tiêu đề “Chuyện người” xoay quanh các câu chuyện giữa tác giả với những người xung quanh. Mỗi câu chuyện, dẫn dắt người đọc trả lời câu hỏi “Tại sao?”, “Làm như thế nào?” để đơn giản hóa và cụ thể hóa chế độ dinh dưỡng của bản thân. Chẳng hạn qua câu chuyện với anh bạn thân cho thấy việc sử dụng khoai lang luộc bổ sung thêm trứng gà sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ về cải thiện khả năng tập trung và hệ miễn dịch; câu chuyện với cậu sinh viên sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến chất xơ; câu chuyện với người thầy giáo xoay quanh việc bổ sung DHA, EPA thông qua thực phẩm.
Phần 2 với tiêu đề “Chuyện đời” là nhận xét của tác giả về một số loại thực phẩm phổ biến có mặt tại các địa điểm công cộng như: siêu thị, cửa hàng ăn uống và cả trên Internet để từ đó rút ra những lời khuyên hữu ích.
Phần 3 mang tiêu đề “Chuyện mình” là những kinh nghiệm bản thân tác giả về chế độ dinh dưỡng hàng ngày, những lời khuyên được rút ra từ những trãi nghiệm thực tế giúp người đọc suy ngẫm và tự xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân.
Quyển sách “Ta biết gì khi ta ăn?” có giá trị thực tế cao, giúp người đọc có thêm những kiến thức khoa học cần thiết về chế độ ăn uống phù hợp trong cuộc sống hiện đại.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 613.2 / T100B
- DV.056212
* Phòng Mượn:
- 613.2 / T100B
- ME.007303, ME.007304


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây