Tin học văn phòng - Công thức và hàm Excel / VN-Guide tổng hợp, biên dịch. - Tái bản lần thứ 6. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2017. - 128tr. : Ảnh; 21cm. - (Tủ sách Tin học)

Thứ bảy - 14/09/2019 02:13 1.047 0
Tin học văn phòng - Công thức và hàm Excel / VN-Guide tổng hợp, biên dịch. - Tái bản lần thứ 6. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2017. - 128tr. : Ảnh; 21cm. - (Tủ sách Tin học)
Mặc dù nhiều người sử dụng Excel đơn giản chỉ để tạo và quản lý danh sách hoặc vì các đặc tính lập biểu đồ, nhưng sức mạnh thật sự của chương trình này là ở chổ nó hoạt động như một công cụ tính toán, phân tích, và thao tác dữ liệu. Để tận dụng triệt để những đặc tính ấy, bạn cần nắm vững cách sử dụng công thức và hàm Excel.
Quyển sách “Tin học văn phòng – Công thức và hàm Excel” do Nxb. Thanh Hóa ấn hành năm 2017 sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cơ bản về Excel, bao gồm cách thức nhập và định dạng dữ liệu, chọn ô, lưu tập bảng tính, và đổi tên trang bảng tính.
Với độ dày 128 trang, quyển sách gồm những nội dung chính như sau: Tổng quan về Excel, Làm việc với công thức, Những lỗi thường mắc phải, Thuật ngữ.
Phần mở đầu sách cung cấp tổng quan về Excel ở phạm vi của một công cụ tính toán. Kế đến, chúng ta sẽ xem qua cách tạo, hiệu chỉnh công thức và liên kết dữ liệu trong cùng trang hoặc khác trang. Chủ đề quan trọng của việc sao chép công thức và các loại tham chiếu ô khác dùng trong công thức cũng được đề cập ở đây. Phần tiếp theo tập trung giải thích hàm Excel là gì và hướng dẫn sử dụng nhiều loại hàm khác nhau – ví dụ như hàm tài chánh và hàm logic. Cuối cùng là thông tin liên quan những lỗi thông thường cùng với cách xử lý chúng.
Nội dung trong sách được trình bày theo thứ tự từng bước một. Mỗi bước đều có kèm hình ảnh minh hoạ sát với thực tế. Ngoài ra còn có các mách nước cung cấp phương pháp thực hiện và lối tắt khác để bạn tham khảo. Cuối cùng là phần thuật ngữ thông dụng trong ngữ cảnh của công thức và hàm.
Thông qua quyển sách, người đọc sẽ khám phá và khai thác triệt để sức mạnh của công thức và hàm trong Excel, học cách tạo công thức mới, hiệu chỉnh công thức tự tạo, và đặc biệt là theo dõi tình hình tài chính cá nhân bằng Excel.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 005.54/T311H
- DV.54765
* Phòng Mượn:
- 005.54/T311H
- MD.9011, MD.9012

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây