Ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp Việt Nam / Nguyễn Văn Viết. - H. : Nông nghiệp, 2018. - 279tr.; 21cm

Thứ tư - 22/04/2020 22:27 827 0
Ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp Việt Nam / Nguyễn Văn Viết. - H. : Nông nghiệp, 2018. - 279tr.; 21cm

Biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những thách thức lớn của thế kỷ 21. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của BĐKH và nước biển dâng, trong đó vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long bị ngập nặng nhất.
Quyển sách “Ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp Việt Nam” do Nguyễn Văn Viết biên soạn, Nxb. Nông nghiệp ấn hành năm 2018 sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng hợp về thực trạng, xu thế BĐKH toàn cầu, trong nước, những tác động của chúng đến nông nghiệp, đồng thời đưa ra các giải pháp, chính sách ứng phó với BĐKH để đảm bảo an ninh lương thực và phát triển bền vững nền kinh tế.
Sách có độ dày 279 trang với bố cục 08 phần.
Năm phần đầu của quyển sách giới thiệu một số vấn đề chung về BĐKH và nông nghiệp; những tác động của BĐKH đối với các lĩnh vực: trồng trọt và chăn nuôi, lâm nghiệp và đa dạng sinh học, an ninh lương thực quốc gia, thủy sản và diêm nghiệp.
Hai phần tiếp theo trình bày các biện pháp thích ứng với BĐKH của ngành nông nghiệp Việt Nam và các biện pháp giảm nhẹ BĐKH của ngành nông nghiệp.
Phần cuối quyển sách giới thiệu những chính sách của ngành nông nghiệp Việt Nam ứng phó với BĐKH, như: Các văn bản pháp quy và chính sách ứng phó; định hướng phát triển kinh tế xanh trong xây dựng nông nghiệp nông thôn mới; một số mô hình ứng phó với BĐKH;…
Quyển sách được biên soạn trên cơ sở tập hợp các kết quả nghiên cứu trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập đối với giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên các trường đại học và cao đẳng và các cán bộ làm công tác nông nghiệp. Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 630.9597 / Ư556PH
- DV.054925
* Phòng Mượn:
- 630.9597 / Ư556PH
- MF.003894, MF.003895

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây