10 vạn điều lý thú về động vật - Những loài độc đáo / Biên soạn: Trác Việt chủ biên, Hương Bình. - H. : Bách khoa Hà Nội, 2019. - 187tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm. - (Dành cho trẻ em từ 3-11 tuổi)

Chủ nhật - 22/03/2020 21:17 1.777 0
10 vạn điều lý thú về động vật - Những loài độc đáo / Biên soạn: Trác Việt chủ biên, Hương Bình. - H. : Bách khoa Hà Nội, 2019. - 187tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm. - (Dành cho trẻ em từ 3-11 tuổi)

Thế giới động vật muôn hình vạn trạng luôn khiến các bạn nhỏ thích thú và không ngừng khám phá. Từ các loài thú nguy hiểm trong rừng rậm, cho đến những sinh vật bí ẩn sâu dưới đáy đại dương, càng tìm hiểu, các em lại càng thấy được sự đa dạng và phong phú của tự nhiên.
Quyển sách “10 vạn điều lý thú về động vật - Những loài độc đáo” do Trác Việt và Hương Bình biên soạn, Nxb. Bách khoa Hà Nội ấn hành năm 2019 sẽ giới thiệu đến các em những loài vật độc đáo bằng những câu hỏi thú vị và bổ ích.
Với độ dày 187 trang, quyển sách giải đáp những thắc mắc khơi dậy trí tò mò và niềm yêu mến thiên nhiên của các bạn nhỏ thông qua những thông tin bổ ích. Như loài cua có đôi mắt rất đặc biệt gọi là mắt cuống. Phần gốc của mắt có khớp linh hoạt giúp mắt thò ra thụt vào nên mắt cua rất tinh tường. Cá hồi có tài năng nhớ đường, có thể từ biển quay về dòng sông nơi chúng chào đời một cách chuẩn xác, bởi chúng luôn nhớ được mùi của dòng sông nơi mình sinh ra. Lưỡi của cá voi xanh có thể đủ chỗ cho 50 người đứng và quả tim của chúng to như bánh xe hơi. Cá heo là kiện tướng bơi lội, tốc độ bơi có thể đạt 40 km/h. Chúng thường nhảy lên khỏi mặt nước, trượt trên mặt nước một quãng nhỏ, sau đó lại bơi trong nước với tốc độ rất nhanh. Trong lúc bơi, chúng dựa vào khả năng định vị bằng tiếng vọng để bắt mồi,… và còn đó rất nhiều kiến thức thú vị về các loài động vật khác được nhắc đến trong sách.
Đọc quyển sách, ngoài việc được tiếp thu kiến thức, các em còn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của muôn loài, đồng thời càm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên.
Thân mời các em tìm đọc quyển sách “10 vạn điều lý thú về động vật - Những loài độc đáo” tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ. Các em tra tìm tài liệu với mã số:
- 590 / M558V
- ND.007640, ND.007641

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây