365 ngày lễ hội / Lời: Warangkana Krittasampan; Tranh: Chalerm Akkapoo; Quỳnh Mai biên dịch. - H. : Kim Đồng, 2016. - 27tr. : Tranh vẽ; 24cm. - (Vòng quanh các nước Đông Nam Á)

Chủ nhật - 12/07/2020 22:18 1.441 0
365 ngày lễ hội / Lời: Warangkana Krittasampan; Tranh: Chalerm Akkapoo; Quỳnh Mai biên dịch. - H. : Kim Đồng, 2016. - 27tr. : Tranh vẽ; 24cm. - (Vòng quanh các nước Đông Nam Á)
ASEAN là các nước nào? 
Việt Nam có là thành viên của ASEAN không? 
Lễ hội ở các nước ASEAN có gì đặc sắc, có vui không? 

Câu trả lời sẽ có trong quyển sách “365 ngày lễ hội” dành cho các bạn đọc nhỏ. Sách nằm trong bộ sách Vòng quanh các nước Đông Nam Á do Warangkana Krittasampan viết lời, Chalerm Akkapoo vẽ tranh minh họa, Quỳnh Mai biên dịch, Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2016 sẽ đem đến cho bạn đọc nhỏ nhiều điều thú vị về thế giới lễ hội muôn màu của các nước ASEAN.
Qua 27 trang sách đầy màu sắc, các em sẽ biết được: ASEAN là tên viết tắt của Association of Southeast Asian Nations, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Đây là tổ chức bao gồm 10 nước thành viên: Brunei, Cambodia, Indonesia, Lào, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines, Myanmar và Việt Nam. Hiệp hội được chính thức thành lập vào năm 1967 với mục đích tăng trưởng tình đoàn kết giữa các nước trong khu vực, thúc đẩy hoạt động trao đổi kinh tế và hợp tác để ổn định chính trị, an ninh.
Tuy chỉ bao gồm mười thành viên, song ASEAN là một bức tranh đầy màu sắc về văn hóa và phong tục. Lịch sử phát triển lâu đời, cộng với quá trình giao thoa văn hóa, hấp thu tôn giáo tín ngưỡng mới đã tạo ra nhóm quốc gia có nền văn hóa phong phú, đa dạng bậc nhất trên thế giới. Điều đó thể hiện rõ rệt qua những lễ hội, ngày kỉ niệm trải dài khắp cả năm. Đó có thể là lễ hội tôn giáo Sinulog của người Philippines, hay lễ Makha Bucha của người Thái Lan. Hoặc đó cũng có thể là ngày lễ dân gian, gắn liền với cuộc sống và sản xuất từ bao đời nay của người dân Đông Nam Á như Tết té nước hoặc Tết Nguyên Đán. Đọc về nguồn gốc, cách thức tổ chức các lễ hội, các em cũng sẽ nhận ra nét tương đồng giữa nền văn hóa các nước, trong đó có Việt Nam.
Tuy không thể liệt kê hết những lễ hội của các nước ASEAN, nhưng những ngày lễ hội, ngày kỉ niệm quan trọng nhất của mỗi nước đều được sách giới thiệu. 
Bên cạnh tranh vẽ minh họa đầy màu sắc sinh động, sách trình bày các lễ hội theo các tháng trong năm giúp các em dễ nhớ.
“Đọc một quyển sách, đi muôn dặm đường”. Thật vậy, đọc quyển sách “365 ngày lễ hội” các bạn nhỏ sẽ được dịp đi vòng quanh các nước Đông Nam Á qua trang sách, để hoà mình vào các ngày lễ hội đầy ý nghĩa và khám phá biết bao điều thú vị. Các em hãy tìm đọc quyển sách tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
- Ký hiệu phân loại: 394.26959 / B100TR
- PHÒNG THIẾU NHI: ND.003682; ND.003683

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây