50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất / Daniel Defoe, Jonathan Swift, Alekxandr Pushkin...; Biên soạn: Nguyễn Ngọc Thanh.... - H. : Văn học, 2016. - 303tr.; 21cm

Thứ ba - 16/06/2020 03:27 2.446 0
50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất / Daniel Defoe, Jonathan Swift, Alekxandr Pushkin...; Biên soạn: Nguyễn Ngọc Thanh.... - H. : Văn học, 2016. - 303tr.; 21cm
Bạn đã bao giờ mơ ước sẽ được đặt chân đến xứ sở thần tiên, cùng ngao du đây đó với chàng bạch mã hoàng tử? Bạn đã bao giờ mơ ước sẽ có được sức mạnh phi thường, đánh bại bọn phù thủy độc ác, giải cứu trái đất? Bạn đã khi nào thử lắng nghe cuộc trò chuyện của các loài vật trong khu vườn bí ẩn? Bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ đi vòng quanh thế giới trong 80 ngày? Có lẽ không đâu bằng văn học sẽ chắp cánh cho những giấc mơ đó. Và hẳn không ít người lớn đã trưởng thành từ những mơ ước nhiệm màu trong các trang sách.
Quyển sách “50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất” do Nguyễn Ngọc Thanh biên soạn, Nxb. Văn học ấn hành năm 2016 sẽ giới thiệu đến bạn đọc về  50 tác phẩm văn học hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Sách dày 303 trang giới thiệu các tác phẩm văn học thế giới và văn học Việt Nam gồm:
Kho tàng truyện cổ tích thế giới (Nghìn lẻ một đêm, Andersen, Grimm); Robinson Crusoe; Gulliver du ký; Ông lão đánh cá và con cá vàng; Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên; Hai vạn dặm dưới đáy biển; 80 ngày vòng quanh thế giới; Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer; Những tấm lòng cao cả; Phù thủy xứ OZ; Tiếng gọi nơi hoang dã; Gió qua rặng liễu; Anne tóc đỏ dưới mái nhà xanh; Trên sa mạc và trong rừng thẳm; Thời thơ ấu; Cánh buồm đỏ thắm; Chiếc chìa khóa vàng hay chuyện ly kỳ của buratino; Ông già Khôttabit; Timua và đồng đội; Hà Nội băm sáu phố phường; Hoàng tử bé; Pipi tất dài; Dế mèn phiêu lưu ký; Đất rừng phương Nam; Nhóc Nicolas; Lá cờ thêu sáu chữ vàng; Người thầy đầu tiên; Mẹ vắng nhà; Góc sân và khoảng trời; Thương nhớ mười hai; Tôi đi học; con bim trắng tai đen; Trăng nước Chương Dương; Sao Khuê  lấp lánh; Búp sen xanh; Totto - chan cô bé bên cửa sổ; Bầu trời trong quả trứng; Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam; Tuổi thơ im lặng; Tuổi thơ dữ dội; Côi cút giữa cảnh đời; Chuyện con mèo dạy hải âu bay; Miền xanh thẳm; Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm; Kính vạn hoa; Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ; Haroun và biển truyện.
Được sắp xếp căn cứ theo thời gian xuất bản để bạn đọc tiện theo dõi, 50 tác phẩm là 50 câu chuyện với nhiều thể loại nội dung từ giả tưởng, thần tiên, phiêu lưu đến hiện thực, hài hước, … Nhưng tất cả đều đưa bạn đọc đến gần hơn với cánh cửa chân, thiện, mỹ và đánh thức những cảm xúc về tự do, về khát khao được sống đúng với bản năng  của mỗi người trong tình yêu thương.  
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 808.83 / N114M
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NA.003108, NA.003109

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây