Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Giản dị : 6 - 15 tuổi / Nguyễn Thị Duyên. - H. : Mỹ thuật, 2018. - 80tr.; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 21:37 2.686 0
Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Giản dị : 6 - 15 tuổi / Nguyễn Thị Duyên. - H. : Mỹ thuật, 2018. - 80tr.; 24cm

Có ai đó đã từng nói: Chúng ta không thể trở thành Hồ Chí Minh, nhưng chúng ta có thể học được ở Người những đức tính cao đẹp. Đối với mỗi người Việt Nam, trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đức tính giản dị là điều chúng ta dễ nhận thấy và dễ học ở Người.
Quyển sách “Bác Hồ : Tấm gương sáng mãi - Giản dị” do Nguyễn Thị Duyên biên soạn, Nxb. Mỹ Thuật ấn hành năm 2018 sẽ giới thiệu đến các bạn những câu chuyện kể về đức tính giản dị của Bác.
Sách có độ dày 80 trang gồm hơn 20 chuyện kể: “Chủ tịch nước cũng không có đặc quyền”, “Thế thì chúng ta đã gặp nhau rồi”, “Lịch sử ba bộ quần áo của Bác”, “Một bữa ăn tối của Bác”, “Đôi dép Bác Hồ”, “Bữa cơm kháng chiến”, “Bác Hồ tăng gia rau cải”, “Bác có phải là vua đâu”,…
Trước kia, dù là anh Văn Ba đang làm phụ bếp trên tàu, là Nguyễn Ái Quốc trong những năm tháng đầy khó khăn ở thủ đô Paris, hay sau này là một vị Chủ tịch nước sống kham khổ nơi chiến khu trong những năm kháng chiến, hay là một vị nguyên thủ quốc gia sống và làm việc tại Phủ Chủ tịch ở Thủ đô Hà Nội, thì cũng vẫn là một người yêu lao động, không ưa chuộng những nghi thức cầu kỳ, suốt đời giữ một nếp sống thanh bạch, tao nhã, giản dị. Tất cả đều được thể hiện trong lối ăn, mặc, ở của Người.
Đọc quyển sách, nhớ về những câu thơ trong bài thơ nổi tiếng “Thăm cõi Bác xưa” của nhà thơ Tố Hữu, các bạn sẽ có thêm niềm ngưởng mộ về đức tính giản dị của một lãnh tụ của dân tộc Việt Nam.
“… Nhà Bác đơn sơ một góc vườn
Gỗ thường mộc mạc chẳng mùi sơn
Giường mây, chiếu cói đơn chăn gối
Tủ nhỏ vừa treo mấy áo sờn...
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách “Bác Hồ : Tấm gương sáng mãi - Giản dị” tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 335.4346/B101H
- ND.6123, ND.6122.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây