Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Liêm chính : 6 - 15 tuổi / Nguyễn Thị Duyên. - H. : Mỹ thuật, 2018. - 80tr.; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 22:02 2.230 0
Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Liêm chính : 6 - 15 tuổi / Nguyễn Thị Duyên. - H. : Mỹ thuật, 2018. - 80tr.; 24cm
Hồ Chí Minh - Người anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Suốt cả cuộc đời mình, Người luôn vì dân, vì nước, đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong kho tàng tri thức quý giá mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta, điều có giá trị lớn nhất chính là tư tưởng của Người. Một trong những tư tưởng quan trọng và có ý nghĩa thực tiễn đối với nước ta hiện nay là tư tưởng của Người về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
Liêm chính là đức tính cần có ở mỗi người và cũng là phẩm chất của người cán bộ khi thi hành công vụ. Quyển sách “Bác Hồ : Tấm gương sáng mãi - Liêm chính” do Nguyễn Thị Duyên biên soạn, Nxb. Mỹ Thuật ấn hành năm 2018 sẽ giới thiệu đến các bạn những câu chuyện kể về sự liêm chính của Bác cũng như cách Bác dạy cán bộ, Đảng viên về sự liêm chính.
Với độ dày 80 trang, quyển sách gồm 36 mẫu chuyện như: “Dù tá hay tướng đều phải lo phục vụ nhân dân”, “Còn dân còn nước”, “Đã nhận biết sai lầm phải ra sức sửa chữa”, “Lời dặn dò tâm huyết của đồng chí già”, “Phong cách Bác Hồ đến cơ sở”, “Việc gì làm được hãy tự làm lấy”, “Phê phán căn bệnh hình thức chủ nghĩa”,… Qua những câu chuyện cho thấy.
Bác chỉ ra cho chúng ta thấy rằng các cán bộ, Đảng viên muốn được quần chúng yêu mến phải là những người có tư cách đạo đức: “Muốn hướng dẫn nhân dân mình phải làm việc trước cho người ta bắt chước”. Liêm là trong sạch, luôn luôn tôn trọng, giữ gìn của công, của dân, không tham địa vị, tiền tài. Chính là thẳng thắn, đứng đắn. Người cán bộ, Đảng viên cho dù ở bất cứ cương vị gì, ngành nghề nào cũng cần phải giữ gìn sự liêm chính của mình. Luận điểm này thể hiện rõ một phương châm xây dựng đạo đức chính là nêu gương. Không gì thiết thực, có sức cảm hóa và lôi cuốn người khác bằng việc nêu gương tốt.
Thông qua các câu chuyện kể, chúng ta càng thấy rõ tấm lòng của Bác đối với đồng bào, đồng chí. Cho dù làm bất cứ việc gì, Bác cũng đặt lợi ích của nhân dân lên trên cả. Dù ở thời đại nào, mỗi bài học rút ra từ những mẩu chuyện của Bác vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa, tính giáo dục và tính nhân văn cao cả.
Quyển sách “Bác Hồ : Tấm gương sáng mãi - Liêm chính” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 335.4346/B101H
- ND.6125, ND.6124. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây