Bé & phòng chống cháy nổ / Phạm Thuỷ Quỳnh; Tranh: Nguyễn Xuân Ngân, Nguyễn Mạnh Thái. - H. : Phụ nữ, 2015. - 39tr. : Tranh màu; 21cm. - (Cùng bé học điều hay)

Thứ ba - 13/10/2020 04:59 1.965 0
Bé & phòng chống cháy nổ / Phạm Thuỷ Quỳnh; Tranh: Nguyễn Xuân Ngân, Nguyễn Mạnh Thái. - H. : Phụ nữ, 2015. - 39tr. : Tranh màu; 21cm. - (Cùng bé học điều hay)
Thời gian qua, có rất nhiều vụ cháy lớn xảy ra, do rất nhiều nguyên nhân như: nổ bình gas, cháy do xăng dầu... Nhưng cũng có không ít vụ cháy xảy ra do những nguyên nhân rất nhỏ như: đốt nến, đốt pháo, quên tắt bếp... Những hậu quả để lại của những vụ cháy là rất lớn. Do vậy, điều quan trong là người lớn cần dạy cho trẻ cách phòng tránh cháy nổ và những kỹ năng xử lý cơ bản khi xảy ra cháy nổ.
Quyển sách “Bé & phòng chống cháy nổ” do Phạm Thủy Quỳnh biên soạn; Nguyễn Xuân Ngân, Nguyễn Mạnh Thái vẽ tranh, Nxb. Phụ nữ ấn hành năm 2015.
Với 39 trang tranh vẽ sống động, quyển sách kể về câu chuyện của gia đình hai anh em Bin và Bông với sự dẫn chuyện của của cô bé Min Su. Thông qua những tình huống trong sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bé Bin và bé Bông, cô bé dẫn chuyện Min Su nêu lên những thông tin cảnh báo để mọi người đề phòng cháy nổ, đồng thời trình bày các hướng dẫn dạy cho trẻ cách xử lý tình huống khi có hỏa hoạn, tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. 
Đầu tiên, khi phát hiện đám cháy không nên hốt hoảng mà phải thật bình tĩnh và hô to để mọi người xung quanh biết. Nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (số 114). Nếu lửa cháy to, hãy tìm khăn, quần áo... nhúng nước và bịt lên mũi. Chỉ nên bò sát mặt đất, vì khói độc và khí độc đều ở trên cao sẽ làm bạn bị ngạt. Chú ý, không đi quá xa tường vì khói mù mịt sẽ làm bạn mất phương hướng;...
Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển “Bé & phòng chống cháy nổ” để trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết để phòng tránh hỏa hoạn.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số:
Ký hiệu phân loại: 372.21 / B200V
PHÒNG THIẾU NHI:  ND.002430; ND.002431

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây