Bí quyết học tập của Nam / Nhật Linh biên soạn. - H. : Mỹ thuật, 2017. - 63tr. : Tranh màu; 24cm. - (Những câu chuyện giáo dục)

Thứ hai - 12/08/2019 04:51 2.017 0
Bí quyết học tập của Nam / Nhật Linh biên soạn. - H. : Mỹ thuật, 2017. - 63tr. : Tranh màu; 24cm. - (Những câu chuyện giáo dục)

Chuyện kể luôn luôn là một hình thức giáo dục tuyệt vời, nhất là đối với trẻ nhỏ. Mỗi câu chuyện sẽ đem lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong đời sống hằng ngày. Đó có thể là những kiến thức, bài học kinh nghiệm hoặc lời khuyên dành cho trẻ. Chuyện kể không chỉ giúp cho các em tăng khả năng ngôn ngữ, biểu cảm, trí tưởng tượng, hình thành văn hóa đọc sách, mà còn bồi dưỡng và vun đắp tâm hồn trẻ.
Quyển sách “Bí quyết học tập của Nam” do Nhật Linh biên soạn, Nxb. Mỹ Thuật ấn hành năm 2017 gồm 10 câu chuyện mang tính giáo dục, sẽ bồi dưỡng nhân cách và kĩ năng sống cho các em.
Câu chuyện “Bí quyết học tập của Nam” chia sẻ những lời khuyên về cách học tập khoa học. Các em muốn học giỏi thì phải chăm chỉ và có phương pháp học phù hợp với điều kiện, mỗi em nên xây dựng cho mình một phương pháp và kế hoạch học tập thích hợp, như: Thường xuyên chơi thể thao; Ngủ đủ giấc, ăn đủ chất; Ôn bài cũ, học bài mới. Có phương pháp đúng thì việc học tập càng thêm hiệu quả.
Hay câu chuyện “Một người bạn tốt” sẽ dạy cho trẻ bài học về cách ứng xử với bạn bè. Đó là nếu các em đối xử tốt với bạn bè thì bạn bè sẽ hiểu và yếu quý em. Khi bạn phạm lỗi mà nói lời xin lỗi với em thì em hãy sẵn lòng bỏ qua. Đôi khi lời nói khó thuyết phục người ta tin, nhưng việc làm của em sẽ chứng tỏ được thành ý.
Và câu chuyện “Con quạ và bình nước” sẽ dạy cho em nhiều điều về ý nghĩa của lao động. Chúng ta phải lao động chân chính để kiếm sống. Cùng với sức lực và trí tuệ, các em có thể giải quyết được mọi khó khăn. Sự nỗ lực, kiên trì sẽ được đền bù bằng kết quả tốt đẹp.
Mỗi câu chuyện nhỏ trong quyển sách được thiết kế với ba lời khuyên viết tóm tắt, khi đọc xong, các em sẽ lựa chọn một lời khuyên theo cảm nhận của chính các em. Cách làm này giúp các em cảm nhận tính giáo dục của câu chuyện sâu sắc hơn và cũng là cách bồi dưỡng thẩm mĩ văn học hiệu quả cho các em.
Mời các em tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.9223/B300QU
- NB.10858, NB.10859

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây