Bill Gates là ai? / Patricia Brennan Demuth, Ted Hammond ; Trịnh Minh Việt dịch. - H. : Dân trí, 2017. - 107tr. : Hình vẽ; 19cm. - (Bộ sách chân dung những người thay đổi thế giới)

Thứ hai - 12/08/2019 04:45 1.696 0
Bill Gates là ai? / Patricia Brennan Demuth, Ted Hammond ; Trịnh Minh Việt dịch. - H. : Dân trí, 2017. - 107tr. : Hình vẽ; 19cm. - (Bộ sách chân dung những người thay đổi thế giới)

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Bill Gates được nhắc đến trên nhiều phương tiện truyền thông và nhiều cuốn sách xuất bản khắp thế giới, tên tuổi, hình ảnh của ông xuất hiện khác nhau dưới cách nhìn nhận của mỗi người.
Quyển sách “Bill Gates là ai?” do Patricia Brennan Demuth và Ted Hammand biên soạn, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2017 sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về Bill Gates - người giàu nhất thế giới, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra cách làm việc và suy nghĩ của con người xuất sắc này để trau dồi bản thân nhiều hơn.
Với độ dày 108 trang, quyển sách giới thiệu đến bạn đọc cuộc đời và sự nghiệp của Bill Gates qua nhiều mốc thời gian.
Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 và lớn lên ở Seattle cùng hai chị gái. Cha của ông, William H. Gates II, là một luật sư ở Seattle. Mẹ ông, Mary Gates, giáo sư, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của trường Đại Học Washington và là chủ tịch của United Way International.
Bill Gates học tiểu học ở trường công lập và tư thục Lakeside School. Cũng chính từ đây, ông bắt đầu yêu thích phần mềm và bắt đầu lập trình từ năm 13 tuổi. Năm 1973, ông bắt đầu vào học trường Harvard. Trong thời gian này, Bill Gates đã phát triển một phiên bản của ngôn ngữ lập trình BASIC trên chiếc máy vi tính đầu tiên – MITS Altair Gates rời Havard và dồn hết tâm sức vào Microsoft, công ty được ông thành lập vào năm 1975 cùng một người bạn từ thời niên thiếu, Paul Allen.
Nhận thức được vai trò quan trọng của máy tính đối với cá nhân cũng như hộ gia đình, Bill Gates cùng Allen bắt đầu viết phần mềm máy tính. Chính tầm nhìn xa của ông là nhân tố mang đến sự thành công của Microsoft và nền công nghiệp phần mềm.
Chia sẻ về sự giàu có, ông nói: “Tôi tin rằng việc trở nên giàu có đi đôi với trách nhiệm – trách nhiệm trả lại cho xã hội.”.
Quyển sách “Bill Gates là ai?” sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi đam mê, sẽ vượt qua được những thăng trầm, những biến cố để đạt đến thành công và trở thành người có ích cho cuộc đời.
Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- B315G
- ND.003996, ND.003997

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây