Để học tốt Ngữ văn 9 / Nguyễn Phú Hải. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017. - 2 tập : Minh hoạ; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 05:03 1.327 0
Để học tốt Ngữ văn 9 / Nguyễn Phú Hải. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017. - 2 tập : Minh hoạ; 24cm

Trước yêu cầu đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, kiểm tra theo hướng tích hợp, các em học sinh có không ít băn khoăn, lúng túng về kiến thức và kĩ năng cần thiết để làm tốt các bài thi môn Ngữ văn.
Bộ sách “Để học tốt Ngữ văn 9” do Nguyễn Phú Hải biên soạn, Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành năm 2017 sẽ giúp các em tự học, tự ôn luyện, trang bị cho mình hành trang vững chắc đối với môn học này.
Bộ sách này bao gồm 2 tập:
Tập 1 (mã số: NC.1551NC.1552) củng cố, hệ thống hóa tri thức đọc – hiểu văn bản cũng như trau dồi tiếng Việt.
Tập 2 (mã số: NC.1553NC.1554) luyện tập mở rộng vấn đề.
Nội dung của bộ sách bám sát yêu cầu của mỗi bài học cụ thể trong chương trình và sách giáo khoa để thiết kế hệ thống câu hỏi, bài tập nhằm giúp học sinh tham khảo và luyện tập trong quá trình học tập. Khi thiết kế hệ thống câu hỏi, bài tập, tác giả bám sát vào hệ thống câu hỏi cũng như nội dung bài học trong sách giáo khoa, mặt khác cũng gợi ra những câu hỏi, bài tập nhằm giúp học sinh không bị lệ thuộc vào sách. Để giúp học sinh giải quyết tốt các bài tập, tác giả còn đưa ra hệ thống kiến thức và kĩ năng cơ bản, ứng với từng bài học.
Với nội dung phong phú, bộ sách bao quát một cách tương đối căn bản và toàn diện chương trình Ngữ văn 9 (Văn học – Tiếng Việt – Tập làm văn). Sau mỗi câu hỏi đều có phần gợi ý làm bài, ngắn gọn, cô đọng nhưng đủ các bước tối thiểu, chặt chẽ, rõ ràng. Ngoài ra, tác giả cũng cung cấp nhiều tài liệu mở rộng thiết thực, hữu ích cho các em.
Bộ sách hiện đang phục vụ tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ với ký hiệu phân loại: 807/Đ205H. Mời các bạn tìm đọc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây