Làm chủ kiến thức ngữ văn 9 - Luyện thi vào 10 / Phạm Trung Tình, Chu Thị Thuỳ Dương. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. - 02 tập; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 22:11 1.826 0
Làm chủ kiến thức ngữ văn 9 - Luyện thi vào 10 / Phạm Trung Tình, Chu Thị Thuỳ Dương. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. - 02 tập; 24cm
Ở bậc THCS, chương trình Ngữ văn lớp 9 có thời lượng và nội dung phong phú hơn so với các lớp khác. Chính vì vậy, bộ sách “Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 - Luyện thi vào 10” được ra đời, nhằm giúp các em hệ thống hóa đầy đủ, toàn diện kiến thức, củng cố những kĩ năng cần thiết để học tốt và chinh phục kì thi vào lớp 10 với kết quả cao.
Bộ sách do Phạm Trung Tình và Chu Thị Thùy Dương biên soạn, Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành năm 2017 gồm 02 quyển.
Quyển 1 là phần “Đọc - hiểu văn bản” giới thiệu các văn bản được sắp xếp theo thể loại và giai đoạn văn học, gồm: Văn xuôi trung đại; Thơ trung đại; Thơ hiện đại; Văn xuôi hiện đại; Văn bản nhật dụng. Các bài được triển khai theo một motip chung: Đặt vấn đề - phân tích vấn đề - tổng hợp vấn đề, giúp các em vừa dễ nắm bắt kiến thức của từng tác phẩm, vừa có sự so sánh, đối chiếu để tìm ra phương pháp chung tiếp cận thể loại cũng như cảm nhận được nét đặc sắc riêng của mỗi bài. Hệ thống sơ đồ tư duy ở cuối sách sẽ giúp các em bao quát toàn bộ kiến thức về các văn bản một cách ấn tượng.
Quyển 2 là phần “Tiếng Việt - Tập làm văn” hệ thống hóa đầy đủ mà ngắn gọn những kiến thức Tiếng Việt ở bậc THCS, cả về từ vựng và ngữ pháp; hướng dẫn các em cách làm các bài văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học; cùng em luyện giải đề thi vào lớp 10 của một số tỉnh, thành phố trong những năm gần đây với những gợi ý làm bài chi tiết.
Bộ sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 807/L104CH
- NC.1545, NC.1546, NC.1729. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây