Truyện cổ Andersen / Hans Christian Andersen; Trần Minh Tâm dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 2 tập; 19cm. - (Dành cho lứa tuổi 10+)

Thứ hai - 12/08/2019 05:17 1.253 0
Truyện cổ Andersen / Hans Christian Andersen; Trần Minh Tâm dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 2 tập; 19cm. - (Dành cho lứa tuổi 10+)

Từ lâu, truyện cổ Andersen đã trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Ai trong chúng ta lớn lên mà không ấn tượng với những câu chuyện: “Chú lính chì dũng cảm”, “Nàng công chúa và hạt đậu”, “Vịt con xấu xí”, “Nàng tiên cá”, “Bầy thiên nga”, “Cô bé bán diêm” hay “Bộ quần áo mới của hoàng đế”…
Bộ sách “Truyện cổ Andersen” gồm 2 tập do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2018 giới thiệu đến bạn đọc 69 câu chuyện cổ tích của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen, người được mệnh danh là “Ông vua kể chuyện cổ tích”.
Nét đặc biệt trong các câu chuyện cổ tích của Andersen là ở chỗ, luôn hướng tới cuộc sống của những người bình thường, chứ không chỉ những hoàng tử, công chúa hay các vị thần tiên. Các truyện cổ Andersen đi theo tuổi thơ mỗi đứa trẻ, cùng lớn lên với mỗi người, và ở mỗi độ tuổi khác nhau, khi đọc Andersen lại có một cảm nhận mới mẻ, tinh tế hơn, sâu sắc hơn. Bạn đọc nhỏ tuổi nhìn thấy ở các nhân vật sự cố gắng vượt khó để tiến tới công lý và cuối cùng là chân lý. Bạn đọc lớn tuổi hơn sẽ tìm được ở truyện ngắn những kinh nghiệm về lẽ đời, đạo làm người, những triết lý sinh động.
Thông qua những trang sách, các câu chuyện dạy chúng ta biết cách cảm nhận ra tình yêu và vẻ đẹp thực sự ẩn sâu trong trái tim mỗi con người. Những cốt truyện phong phú, những nhân vật đa dạng, và những tình tiết lôi cuốn lòng người, đều là sản phẩm từ trí tưởng tượng phong phú và sống động của tác giả, sẽ lôi cuốn các bạn vào một thế giới huyền ảo nhưng cũng vô cùng chân thực.
Nhận xét về truyện cổ Andersen, nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: “Em nhỏ nào đã đọc qua truyện ngắn Andersen thì trọn đời không khi nào quên và dửng dưng với thơ ca, mộng ước, tình thương yêu và lòng công bằng. Còn trứng nước, người độc giả tí hon thấy ở truyện Andersen cái thế giới tưởng tượng xa xôi có yêu tinh nhưng cũng có nàng tiên, và sớm biết rằng kẻ ác dù oai tợn đến đâu rồi cuối cùng cũng cứ lăn chiêng đổ nhào. Lớn dần lên, tưởng tượng dồi dào hơn, bạn đọc sẽ thấy nhân vật là những người cố gắng vượt khó để tiến gần lên công lí và nhích tới chân lý”.
Mời bạn tìm đọc bộ sách “Truyện cổ Andersen” để thưởng thức những câu chuyện cổ tích rất đời thực này. Dù bạn ở lứa tuổi nào, những câu chuyện vẫn mang đến cho tâm hồn bạn đến những thông điệp đẹp đẽ.
Bộ sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 398.209489/TR527C
- NA.3721, NA.3722.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây