Cẩm nang cho bạn yêu nhiếp ảnh / Nancy Honovich, Annie Griffiths; Phương Thảo người dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 159tr. : Ảnh, tranh vẽ; 21cm. - (National geographic kid)

Thứ hai - 12/08/2019 04:56 1.370 0
Cẩm nang cho bạn yêu nhiếp ảnh / Nancy Honovich, Annie Griffiths; Phương Thảo người dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 159tr. : Ảnh, tranh vẽ; 21cm. - (National geographic kid)

Bạn mới tập chụp ảnh và mong muốn chụp được những bức ảnh đẹp? Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về nhiếp ảnh mà không biết bắt đầu từ đâu? Và bạn nhận ra để tìm ra con đường đúng đắn cho mình ngay từ những nấc thang đầu tiên là cả một hành trình đầy khó khăn và thử thách.
Cẩm nang cho bạn yêu nhiếp ảnh: Mẹo để trở thành nhiếp ảnh gia trẻ tuổi xuất sắc và những lời khuyên từ chuyên gia trong nghề ở cộng đồng my shot” do Nancy Honovich và Annie Griffiths biên soạn, sẽ là quyển sách giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất khi bước đi trên con đường nghệ thuật này.

Sách có dộ dày 159 trang và được chia thành 5 phần.
Phần 1 “Trang thiết bị cơ bản” giới thiệu những kiến thức căn bản mà các nhiếp ảnh gia trẻ tuổi cần biết chính là các bộ phận và cách hoạt động của máy ảnh, thảo luận về các loại máy, đồng thời bật mí cho các bạn những mẹo thú vị khi sử dụng từng loại thiết bị.
Phần 2 “Cầm thật chuẩn… và lấy nét” sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp, tận hưởng và chia sẻ những bức hình tuyệt nhất. Trong đó, việc đảm bảo chủ thể được lấy nét chính xác là một trong những yếu tố then chốt nhất của việc chụp ảnh.
Phần 3 “Nhìn thế giới qua ống kính” sẽ cung cấp những mẹo nhỏ giúp cho bạn khắc phục tình trạng chụp ảnh không rõ hoặc sáng không như mong muốn, qua từng bước về sắp xếp bố cục và ánh sáng, giúp bạn chụp được tấm ảnh hoàn hảo.
Phần 4 “Bức ảnh đẹp nhất của bạn” tìm hiểu về nét nghệ thuật trong nhiếp ảnh. Qua đó cho thấy sự hoà hợp giữa chi tiết và góc chụp cũng là điều kiện then chốt để tạo ra bức ảnh đẹp.
Phần 5 “Biến chủ thể thành tâm điểm” sẽ giúp bạn khám phá một vài chủ đề trong nhiếp ảnh, học được những bí kíp để biến chủ thể thành tâm điểm qua một số chủ thể thông thường như: con người, phong cảnh, sự kiện, động vật,…
Ngoài ra, quyển sách còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích như: Các mẹo và lời khuyên từ các chuyên gia và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại National Geographic; Những câu chuyện hậu trường – cách nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp bức ảnh hoàn hảo; Tư vấn nghề nghiệp; Các bài tập do Annie Griffiths – nhiếp ảnh gia nổi tiếng của National Geographic – đưa ra để thử thách kiến thức nhiếp ảnh của bạn,….
Với thông tin phong phú, dễ hiểu và vô cùng vui nhộn, quyển sách “Cẩm nang cho bạn yêu nhiếp ảnh: Mẹo để trở thành nhiếp ảnh gia trẻ tuổi xuất sắc và những lời khuyên từ chuyên gia trong nghề ở cộng đồng my shot” chứa mọi điều bạn cần biết để tự tin bấm máy.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 770/C120N
- ND.5013, ND.5014

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây