Cẩm nang phòng tránh tai nạn thương tích : Dành cho trẻ em / Nguyễn Hương Linh, Dương Thuỳ Ly. - H. : Kim Đồng, 2018. - 84tr. : Tranh vẽ; 21cm. - (15 bí kíp giúp tớ an toàn. Sách dành cho trẻ em 6 - 11 tuổi)

Thứ năm - 12/09/2019 22:00 2.675 0
Cẩm nang phòng tránh tai nạn thương tích : Dành cho trẻ em / Nguyễn Hương Linh, Dương Thuỳ Ly. - H. : Kim Đồng, 2018. - 84tr. : Tranh vẽ; 21cm. - (15 bí kíp giúp tớ an toàn. Sách dành cho trẻ em 6 - 11 tuổi)
Để bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn thương tích, nhiều người lớn thường nghĩ: Cách tốt nhất là chỉ cho trẻ em chơi ở trong nhà, tránh xa mọi thứ hiểm họa có thể. Nhưng trong thực tế, dù ở bất cứ nơi đâu, các bạn nhỏ đều có thể gặp những tai nạn không ngờ tới. Hơn nữa, hầu hết trẻ em đều đang ở giai đoạn muốn khám phá, mọi thứ trong mắt các em đều vô cùng mới lạ và thú vị. Như vậy, điều quan trọng bạn nhỏ cần biết không phải là ngừng khám phá, tò mò để bảo vệ bản thân, mà là nhận biết những tai nạn thường diễn ra như thế nào, tò mò nào có thể gây nguy hiểm, và chẳng may gặp tai nạn thương tích thì trẻ em cần làm gì.
Quyển sách “Cẩm nang phòng tránh tai nạn thương tích : Dành cho trẻ em” do Nguyễn Hương Linh và Dương Thùy Ly biên soạn, Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2018 sẽ cung cấp cho các bạn nhỏ từ 6 đến 11 tuổi những “bí kíp” để nhận biết và xử lí những tình huống tai nạn thương tích để tự bảo vệ mình.
Sách có độ dày 84 trang, trình bày 15 kỹ năng để phòng tránh tai nạn thương tích khi ở nhà (cẩn thận với điện, giữ an toàn khu vực bếp, phòng tắm, cầu thang,…), khi ở trường và nơi công cộng (có kế hoạch khi bị bắt nạt, cẩn trọng ở các khu vực dễ đuối nước, nói không với đồ ăn không rõ nguồn gốc,…) và các xử lý khi xảy ra thương tích (sơ cứu khi chảy máu cam, bị bong gân, chấn thương ở mắt, bị bỏng, trầy xước phần mềm, chảy máu, bị động vật cắn, chích,…). Ngoài ra, quyển sách còn gửi lời nhắn đến các phụ huynh về việc chú ý sắp xếp đồ đạc trong nhà phù hợp với trẻ như: rào ao, lắp rào chắn hoặc lan can, cất gọn các vật sắc nhọn.
Quyển sách không thể nêu đầy đủ tất cả các tình huống nguy hiểm mà bạn nhỏ có thể gặp vì chúng rất đa dạng. Nhưng có một điều bạn cần nhớ: Biện pháp hiệu quả nhất để an toàn là nhận biết và phòng tránh những tình huống có thể gây nguy hiểm, có thái độ nghiêm túc trước những khám phá không an toàn.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 613.6/C120N
- ND.6251, ND.6252

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây