Câu chuyện môi trường / Gonick Larry, Alice Outwater ; Dịch: Phương Anh, Nguyệt Anh. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 231tr. : Tranh vẽ; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 04:55 2.783 0
Câu chuyện môi trường / Gonick Larry, Alice Outwater ; Dịch: Phương Anh, Nguyệt Anh. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 231tr. : Tranh vẽ; 24cm

Để giữ gìn môi trường sống của chúng ta, thì mỗi người chúng ta đều phải có ý thức và hành động để bảo vệ môi trường. Những việc nhỏ như: bảo vệ cây xanh, không xả rác bừa bãi... cho đến những việc lớn, đều phải ưu tiên cho môi trường sống của chúng ta. Môi trường có sạch thì sức khỏe của chúng ta mới tốt, những việc chúng ta làm hôm nay không chỉ có tác dụng tức thời mà còn để lại một môi trường sống tốt cho con em chúng ta mai sau.
Quyển sách “Câu chuyện môi trường” do Larry Gonick và Alice Outwater biên soạn, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2018 sẽ lần lượt giải đáp từ nguồn gốc hình thành đến tầm quan trọng của môi trường trong đời sống của chúng ta một cách cặn kẽ và chính xác, để thấy được sự kì diệu của thiên nhiên.
Sách có độ dày 231 trang gồm 14 chương:
Chương 01: “Những cánh rừng và nguồn nước”;
Chương 02: “Thêm vòng tuần hoàn nhé”;
Chương 03: “Hệ thống tiến hóa, cá thể đấu tranh”;
Chương 04: “Những cộng đồng ẩm ướt”;
Chương 05: “… và khô ráo”,
Chương 06: “Chén thôi!”;
Chương 07: “Từ săn bắn đến trồng trọt”,
Chương 08: “Những nhân tố hạn chế nào?”;
Chương 09: “Bái bai, quần xã!”;
Chương 10: “Những mạng lưới năng lượng”;
Chương 11: “Chén tiếp nào!”;
Chương 12: “Đô thị sáng đèn”;
Chương 13: “Ô nhiễm”;
Chương 14: “Hòn đảo trái đất”.
Nội dung quyển sách xoay quanh những chủ đề chính về khoa học môi trường như các chu trình hóa học, nền nông nghiệp, sự phát triển dân số, nguồn gốc năng lượng và nguyên liệu thô, ô nhiễm, sự nóng lên toàn cầu… tất cả đều ảnh hưởng đến hệ sinh thái, đôi khi trực tiếp thấy được, đôi khi kết quả chỉ biểu hiện ra sau một khoàng thời gian rất dài. Con người là một phần trong hệ sinh thái trái đất, vì vậy cần góp phần bảo vệ sự cân bằng của môi trường chứ không phải phá vỡ chúng.
Với nét vẽ ngộ nghĩnh và những lý giải rõ ràng dễ hiểu, quyển sách “Câu chuyện môi trường” sẽ cung cấp cho bạn đọc thấy được sự hài hòa tuyệt diệu của thiên nhiên, hiểu thêm về cuộc sống gắn với môi trường như thế nào, đồng thời thấy được những tác hại trực tiếp hay gián tiếp đến môi trường do con người gây ra để từ đó có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
Quyển sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với các mã số
- 363.7/C125CH
- ND.5157, ND.5158

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây