Chi chi chành chành - Tuổi thơ để dành / Hà Nội Vi Vu. - H. : Thế giới, 2019. - 151tr.; 18x18cm. - (Sách thực tế ảo)

Thứ ba - 25/02/2020 02:21 1.758 0
Chi chi chành chành - Tuổi thơ để dành / Hà Nội Vi Vu. - H. : Thế giới, 2019. - 151tr.; 18x18cm. - (Sách thực tế ảo)

Năm tháng nào rồi cũng qua đi, khoảnh khắc nào rồi cũng xếp vào ký ức dù là vui hay buồn. Tuổi thơ cũng vậy, nó đã đi về miền ký ức, tuy nhiên những gì mà nó để lại mãi đong đầy trong mỗi chúng ta khó mà lãng quên.
Quyển sách “Chi chi chành chành – Tuổi thơ để dành” sẽ giúp các bạn quay trở về tuổi thơ qua những trò chơi dân gian, những ca khúc thiếu nhi đã in sâu trong tâm trí chúng ta thuở bé. Sách do Nxb. Thế giới ấn hành năm 2019 gồm 151 trang được bố cục thành 02 phần.
Phần 1 “Bài hát thiếu nhi” đưa bạn đọc về với thế giới âm nhạc của tuổi thơ qua rất nhiều những bài hát thiếu nhi đã theo chúng ta đi cùng năm tháng như: “Hạt gạo làng ta” (sáng tác: Trần Viết Bính, lời thơ: Trần Đăng Khoa), “Đếm sao” (sáng tác: Văn Chung), “Đi học” (nhạc: Bùi Đình Thảo, thơ: Hoàng Minh Chính), “Bụi phấn” (nhạc: Vũ Hoàng, thơ: Lê Văn Lộc), “Em yêu trường em” (Hoàng Vân),...
Phần 2 “Trò chơi dân gian” giới thiệu những trò chơi dân gian vô cùng quen thuộc như: Kéo co, Mèo đuổi chuột, Oẳn tù tì, Đánh bi, Thả diều, Nu na nu nống, Chi chi chành chành, Cưỡi ngựa nhong nhong,… mà những năm tháng tuổi thơ chúng ta đã chơi không biết bao nhiêu lần cũng không chán.
Với tất cả những kí ức ngọt ngào về tuổi thơ mà tất cả chúng ta ai cũng luôn trân quý, quyển sách “Chi chi chành chành – Tuổi thơ để dành” không chỉ tặng lại kỉ niệm ấu thơ cho những người đã đi qua, mà còn đem tới một tuổi thơ trong trẻo cho các bạn nhỏ ở khắp nơi trên dải đất chữ S.
Mời các bạn đọc nhỏ tìm đọc quyển sách tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- 394 / CH300CH
- ND.007933, ND.007934

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây