Chú mèo trưởng ga : Truyện tranh / Lời: Park Sang-jae; Tranh: Kim Byung-ha; Nguyễn Thị Thục dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 88tr. : Tranh vẽ; 21cm

Thứ hai - 12/08/2019 21:29 1.319 0
Chú mèo trưởng ga : Truyện tranh / Lời: Park Sang-jae; Tranh: Kim Byung-ha; Nguyễn Thị Thục dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 88tr. : Tranh vẽ; 21cm
“Mèo mà lại làm trưởng ga á?”
“Đúng thế, chuẩn rồi.”
“Ui xời, chẳng có nhẽ! Chắc trưởng ga tên là Mèo chứ gì?”
“Trời ạ! Đã nói là mèo kêu meo meo làm trưởng ga mà lị. Chính mắt tớ đã nhìn thấy chú mèo trưởng ga ấy. Đó là một chú mèo hết sức dễ thương và xinh xắn! Nhưng mà một bên chân của chú ta hơi kì lạ...”
Mời các bạn đón đọc câu chuyện cổ tích thời hiện đại về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa người trưởng ga cao thượng và chú mèo hoang có cái tên “May Mắn” trong tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Hàn Quốc Park Sang Jae mang tên “Chú mèo trưởng ga”.
Với độ dày 88 trang, quyển sách lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật về người trưởng ga Kim Haeng Kyun vì cứu một em bé ngã xuống đường tàu mà bị thương, trải qua nhiều lần phẫu thuật và điều trị, phải dùng chân giả. Một ngày đẹp trời, ông vô tình gặp chú mèo hoang “May Mắn” đang bước đi tập tễnh do bị thương ở chân. Ông mang chú về sống cùng tại nhà ga và trao cho chú danh hiệu “trưởng ga danh dự” của Ga Yeok-kok. Và thế là những câu chuyện về trưởng ga Kim Haeng Kyun và chú mèo “May Mắn” có hoàn cảnh giống nhau đã khiến biết bao người cảm động.
Thông qua quyển sách, tác giả truyền đến mọi người sự cảm động và đẹp đẽ của cuộc sống, mong sao các độc giả nhí sau khi đọc xong câu chuyện sẽ biết quan tâm tới những người xung quanh và biết trân trọng kể cả những sinh mạng nhỏ bé nhất.
Quyển sách do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.7/CH500M
- NA.3946, NA.3947.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây