Cùng con trưởng thành : Những câu chuyện cảm động giúp con biết cách đối nhân xử thế / Bích Ngọc biên soạn. - H. : Văn học, 2020. - 223tr. : Hình vẽ; 24cm. - (Trưởng thành không âu lo)

Chủ nhật - 12/07/2020 21:32 1.406 0
Cùng con trưởng thành : Những câu chuyện cảm động giúp con biết cách đối nhân xử thế / Bích Ngọc biên soạn. - H. : Văn học, 2020. - 223tr. : Hình vẽ; 24cm. - (Trưởng thành không âu lo)
Trong đời sống xã hội, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng, giúp hình thành và phát triển nhân cách một cách cụ thể nhất. Trong đó, kỹ năng giao tiếp ứng xử được rèn luyện tốt là tiền đề cho những thành công trong cuộc sống của mỗi cá nhân.
Quyển sách “Cùng con trưởng thành : Những câu chuyện cảm động giúp con biết cách đối nhân xử thế” do Bích Ngọc biên soạn, Nxb. Văn học ấn hành năm 2020 sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích là hành trang cần thiết cho con trẻ bước vào đời.
Sách dày 223 trang, giới thiệu những câu chuyện cảm động giúp trẻ biết cách đối nhân xử thế. Từ đó, xây dựng cho trẻ nền tảng tính cách vươn tới sự hoàn thiện về đạo đức để trẻ trở thành người chân thật, lương thiện và được mọi người yêu mến.
Gần 80 câu chuyện được chuyển tải đến bạn đọc qua 8 chương:
Chương 1 “Chân thành và lịch sự là bài học giao tiếp đầu tiên”. 
Chương 2 “Tôn trọng mọi người xung quanh là nền tảng giao tiếp”.
Chương 3 “Kết nối và trao đổi là cây cầu xây dựng tình hữu nghị”.
Chương 4 “Hợp tác là cách hữu hiệu để khẳng định giá trị bản thân”.
Chương 5 “Khoan dung là con đường dẫn đến hòa bình và hạnh phúc”.
Chương 6 “Biết giữ uy tín là phẩm chất đáng quý nhất”.
Chương 7 “Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng đi tới thành công”.
Chương 8 “Học cách nói lời cảm ơn”.
Với lối viết ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và có phần bình luận rút ra ý nghĩa đằng sau mỗi câu chuyện sẽ giúp các bạn đọc nhỏ dễ ghi nhớ để lưu tâm rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp. Ví dụ như khi đọc câu chuyện “Lịch sự và cơ hội” các em sẽ nhớ được rằng: Lịch sự có thể chỉ là một hai câu nói, một vài động tác khiêm nhường, lễ phép và được thể hiện một cách tự nhiên trong giao tiếp thì sẽ mang đến tác dụng thần kỳ. Khi lịch sự trở thành thói quen, tố chất văn hóa ắt sẽ đem đến rất nhiều cơ hội tốt cho chúng ta.
âu chuyện “Đôi mắt của thượng đế” sẽ giúp các em nhận ra: Không phải ai cũng được sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, đứng trước những người tàn tật, việc chúng ta cần làm là chấp nhận và tôn trọng họ, nếu có thể hãy tích cực giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Ở câu chuyện “Tôn trọng nghề nghiệp” giúp các bạn ghi nhớ vào nhật ký trưởng thành của mình rằng: Mỗi người có một công việc khác nhau, nhưng chắc chắn không có công việc cao quý hay công việc thấp hèn. Chúng ta không thể yêu thích tất cả các công việc trên đời, nhưng chỉ cần công việc đó tồn tại hợp pháp và hợp lý thì chúng ta đều cần tôn trọng. 
Hay câu chuyện “Một bức thư cảm ơn” đã đúc rút những điều vô cùng ý nghĩa: Biết ơn là một phẩm hạnh đẹp, cũng là một thứ tài sản. Người biết ơn sẽ luôn nhìn thấy được mặt tích cực của sự việc. Lòng biết ơn có sức ảnh hưởng đến những người xung quanh, mang lại sự tươi sáng và lạc quan, giúp con người vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh. Và còn rất nhiều câu chuyện ý nghĩa trong quyển sách sẽ giúp các bạn nhỏ rèn luyện những phẩm chất đạo đức, xây dựng nền tảng tính cách tốt đẹp để trưởng thành và có một cuộc sống hạnh phúc. 
Các bạn và các em thiếu nhi hãy tìm đọc quyển sách “Cùng con trưởng thành : Những câu chuyện cảm động giúp con biết cách đối nhân xử thế” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / C513C
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008487; ND.008488

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây