Danh nhân thế giới, các nhà bác học, nhân vật nổi tiếng / Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 176tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 05:28 1.665 0
Danh nhân thế giới, các nhà bác học, nhân vật nổi tiếng / Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 176tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến tên tuổi của các nhà bác học, những người nổi tiếng như: Einstein, Darwin, Leonardo Da Vinci, Bill Gates,… Vậy bạn đã biết rõ về họ chưa? Bạn có biết các giai thoại, những điều bí ẩn về họ không?
Quyển sách “Danh nhân thế giới, các nhà bác học, nhân vật nổi tiếng” do Nguyễn Tùng Lâm biên soạn, Nxb. Phương Đông ấn hành năm 2018 sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.
Với độ dày 176 trang, quyển sách giới thiệu đến bạn những hiểu biết lý thú về các thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống đời thường của những danh nhân thế giới, dưới dạng những câu hỏi - đáp như: “Vì sao nhà bác học Einstein có trí thông minh hơn người?”, “Bí mật trong chiếc vương miện và lực đẩy Ác-si-met?”, “Vì sao nhà bác học Michael Faraday được mệnh danh là “Cánh chim tự do”?”, “Vì sao nhà hóa học Rutherford tìm ra lý thuyết về mẫu hành tinh nguyên tử?”, “Vì sao khi nhìn thấy quả táo rơi, Newton phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn?”,…
Từ những câu hỏi và lời giải đó, quyển sách sẽ giúp các bạn, đặc biệt là các bạn trẻ còn trong độ tuổi đến trường, ham hiểu biết có được kiến thức sâu rộng và rút ra được bài học cho mình, noi gương các bậc thầy đó. Đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ, bổ trợ các bạn trong việc học chương trình sách giáo khoa trên lớp. Những khám phá mới mẻ và lý thú trong quyển sách sẽ tạo lập một bầu không khí lành mạnh mang tính chất vừa học vừa chơi dành cho các bạn trẻ, cung cấp kiến thức song hành với những phút giây thư giãn, sảng khóa với tiêu chí: biến kiến thức thành niềm yêu thích.
Quyển sách “Danh nhân thế giới, các nhà bác học, nhân vật nổi tiếng” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 920/D107NH
- ND.5270; ND.5271.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây