Danh sách ước nguyện của Gizelle - Cô chó khổng lồ của đời tôi : Dành cho tuổi trưởng thành / Lauren Fern Watt; Nguyễn Bảo Anh dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 21cm; 263tr.

Thứ hai - 12/08/2019 22:29 1.136 0
Danh sách ước nguyện của Gizelle - Cô chó khổng lồ của đời tôi : Dành cho tuổi trưởng thành / Lauren Fern Watt; Nguyễn Bảo Anh dịch. - H. : Kim Đồng, 2018. - 21cm; 263tr.
Điều gì là đáng trân trọng nhất trong hành trình tuyệt vời mang tên Tuổi trẻ của bạn? Với Lauren Fern Watt thì đó là những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố New York sôi động. Trong những năm tháng khó khăn và đáng nhớ ấy, cô luôn có Gizelle, chú chó trung thành ở bên bầu bạn. Khi họ phải xa nhau, Lauren Fern Watt đã viết quyển tự truyện cảm động “Danh sách ước nguyện của Gizelle - Cô chó khổng lồ của đời tôi” như một món quà tận đáy tim dành cho người bạn yêu quý.
Quyển sách là hồi kí xúc động dựa trên câu chuyện có thật về cô chó Gizelle trung thành, đáng yêu và cách người bạn ấy chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của tình yêu vô điều kiện cùng giá trị của từng khoảnh khắc quý báu khi được ở bên nhau.
Thông qua 263 trang sách với phần chuyển ngữ của Nguyễn Bảo Anh, quyển sách kể về Gizelle - một cô chó khổng lồ giống English Mastiff. Gizelle đã đến với cuộc đời của Lauren vào mùa hè năm cô bé 19 tuổi, và trở thành một người bạn tuyệt vời hơn bất cứ ai. Họ đã cùng nhau chia sẻ biết bao kỉ niệm tuyệt vời. Trong những khoảnh khắc cô đơn, sụp đổ nhất, Lauren luôn có Gizelle kề bên. Nhưng rồi một ngày nọ, Lauren phát hiện ra chân sau của Gizelle có vấn đề: Gizelle bị ung thư xương!
Lauren quyết định không để những ngày cuối cùng của một chú chó tuyệt vời như Gizelle trôi một cách hoang phí trong bệnh tật và đau đớn. Cô lập ra một “Danh sách ước nguyện” liệt kê những việc cô muốn làm với Gizelle và thực hiện chúng. Hai người bạn đã có những ngày tuyệt vời bên nhau: Cùng nhau chèo thuyền trên sông, tổ chức tiệc ngủ, đi trượt tuyết, ăn kem,… Để rồi ở những giây phút cuối của cuộc đời, Gizelle ra đi trong sự mãn nguyện và hạnh phúc. Nó đã sống một cuộc đời thật đẹp, được là chính mình và có một cô chủ luôn luôn coi nó là bạn tri kỉ.
Danh sách ước nguyện của Gizelle - Cô chó khổng lồ của đời tôi” là một quyển tự truyện giản dị, đầy tình cảm và lôi cuốn. Không chỉ là câu chuyện của một cô gái yêu thú cưng, quyển sách còn là bài học vô giá dành cho trái tim: Tình yêu không có điều kiện và dù cho bạn không hoàn hảo, bạn cũng xứng đáng được yêu thương.
Sách do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2018. Mời bạn bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 636.7/D107S
- NA.3707, NA.3708

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây