Hiểu về khoa học - Môi trường / Lata Seth, Anuj Chawla; Phạm Thuý Phương dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 80tr.; 28cm

Thứ hai - 10/02/2020 21:12 1.701 0
Hiểu về khoa học - Môi trường / Lata Seth, Anuj Chawla; Phạm Thuý Phương dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 80tr.; 28cm

Vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng. Bởi vì môi trường của chúng ta đang gánh chịu sự ô nhiễm nghiêm trọng: sự gia tăng khí thải độc hại trong bầu khí quyển, ô nhiễm tiếng ồn,… qua các thập kỉ.
Quyển sách “Hiểu về khoa học - Môi trường” do Lata Seth và Anuj Chawla biên soạn, Phạm Thuý Phương biên dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019 sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quát về toàn bộ vấn đề liên quan đến môi trường và ô nhiễm môi trường trên toàn cầu hiện nay.
Sách có độ dày 80 trang gồm 18 phần. Nội dung quyển sách bao gồm những chủ đề chính về khoa học môi trường như: Hệ thống sinh thái toàn cầu; Ba chu trình - Ni tơ, Các bon và Oxy; Quy trình tuần hoàn nước; Vấn đề ô nhiễm môi trường; Ảnh hưởng của việc bùng nổ dân số đến môi trường; Sinh thái học của rừng nhiệt đới và việc rừng nhiệt đới bị phá hủy như thế nào; Tác hại của thuốc trừ sâu lên môi trường; Sự hình thành sa mạc; Tái chế và khủng hoảng rác; Sương mù độc hại; Tác dụng của nhà kính và sự ấm lên toàn cầu; Sự suy giảm Ô zôn; Mưa Axit; Hệ sinh thái biển; Dầu loang; Ảnh hưởng của nước thải đến môi trường; Thảm họa hạt nhân Chernobyl;…
Với những hình ảnh minh họa chi tiết và lý giải rõ ràng, dễ hiểu, quyển sách “Hiểu về khoa học - Môi trường” sẽ giúp các em hiểu thêm về cuộc sống gắn với môi trường như thế nào, đồng thời thấy được những tác hại trực tiếp hay gián tiếp đến môi trường do con người gây ra để từ đó có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
Mời các em tìm đọc quyển sách tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- 363.7 / H309V
- ND.007762

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây