Hoá học / Nguyễn Tùng Sơn sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 207tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 21:54 968 0
Hoá học / Nguyễn Tùng Sơn sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 207tr. : Minh hoạ; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Những biến đổi hóa học vô cùng phong phú, một số xảy ra có kèm theo những hiện tượng kỳ lạ như biến đổi màu sắc, phát ra tiếng kêu hoặc tiếng nổ, tự phát ra ánh sáng,… khiến các bạn luôn tò mò và muốn giải thích vì sao nó lại như vậy.
Quyển sách “Hóa học” do Nguyễn Tùng Sơn sưu tầm và biên soạn, Nxb. Phương Đông ấn hành năm 2018 sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc đó.
Sách có độ dày 207 trang gồm hơn 150 câu hỏi - đáp với các kiến thức phong phú về hóa học như: 09 nguyên tố hóa học được phát hiện ra đầu tiên trong thời kỳ cổ đại; Những nguyên tố hóa học nào nhiều nhất và ít nhất ở vỏ Trái Đất; Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học; Penicilin; Các nhà hóa học nổi tiếng như Marie Curie, Beccơren, Mendeleev, A.Lavoisier, Robert Boyle,…; Lí giải các hiện tượng như: Vì sao CO2 là nguyên nhân gây “hiệu ứng nhà kính”?, Vì sao muối ăn dễ bị chảy nước?, Vì sao bóng đèn dùng lâu ngày thường có màu đen?, Vì sao cua khi nấu chính có màu đỏ?,…
Quyển sách được biên soạn với mong muốn sẽ là tài liệu quý cho các bạn, giúp các bạn vừa học vừa giải trí. Hơn nữa, từ những kiến thức trên, có bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống khiến cho cuộc sống của các bạn trở nên thú vị và hữu ích hơn.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 540/H401H
- ND.5292, ND.5293. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây