Học cách luôn bình tĩnh : Bí kíp đương đầu với những lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống / Aaron Balick; Hà Trần dịch. - H. : Kim Đồng, 2016. - 80tr.; 25cm

Thứ hai - 12/08/2019 04:44 2.079 0
Học cách luôn bình tĩnh : Bí kíp đương đầu với những lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống / Aaron Balick; Hà Trần dịch. - H. : Kim Đồng, 2016. - 80tr.; 25cm

Trong cuộc sống chúng ta sẽ phải đối mặt với vô vàn áp lực. Khi sức chịu đựng đến đỉnh điểm sẽ làm cho chúng ta cảm thấy căng thẳng, stress, nóng giận rồi mất bình tĩnh và tức giận. Vậy làm thể nào để rèn luyện được kỹ năng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm.
Quyển sách “Học cách bình tĩnh: Bí kíp đương đầu với những lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống” do Aaron Balick biên soạn, Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2017 sẽ hướng dẫn cho các bạn những phương pháp đơn giản có thể giúp bạn giảm đi phần nào áp lực trong cuộc sống, đương đầu với những khó khăn mà không mất bình tĩnh.
Sách dày 80 trang với bố cục 5 phần.
Phần 1 “Về bạn” bao gồm những kiến thức về bản thân, nhất là về những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bạn cần hiểu rõ tính cách của mình để có thể sống trong thế giới này theo cách của riêng bạn, từ đó bạn có thể phát huy năng lực tối đa. Phần 2 mang tên “Cuộc sống gia đình” bao gồm những chia sẻ của tác giả về thời gian bên gia đình, cách xử lý những tranh cãi, khi gia đình có việc hệ trọng, những thay đổi lớn trong gia đình và những khoảng thời gian riêng tư của chính bạn.
Phần 3 với tiêu đề “Cuộc sống học đường” là những lời khuyên giúp bạn có thể vừa phải điều tiết những mối quan hệ với thầy cô giáo và các bạn học khác, vừa có thể để ý tới việc học tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá và phải thích ứng với môi trường xung quanh. Phần 4 “Bạn tốt, bạn xấu và những kẻ đáng ghét” hướng dẫn các bạn có cách ứng xử đúng đắn trong các mối quan hệ bạn bè, nhất là khi có mâu thuẫn xảy ra. Phần 5 với tên gọi “Cuộc sống hiện đại” là những trải nghiệm về sự ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông hiện đại lên cuộc sống của bạn như mạng xã hội, hay cách thức bạn đối mặt với thất bại để thành công.
Những hoạt động thực tiễn trong quyển sách “Học cách bình tĩnh: Bí kíp đương đầu với những lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống” sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn, giúp bạn trở nên bình tĩnh, thư thái và tự chủ trong thế giới hiện đại này.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ.
* Phòng Thiếu nhi:
- 158/H419C
- ND.3734, ND.3735

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây