Illustrated classics - Nghìn lẻ một đêm : Truyện cổ / Nhiều tác giả; Mai Loan dịch; Alida Massari minh hoạ. - H. : Thanh niên, 2018. - 312tr. : Minh hoạ; 19cm. - (Tủ sách văn học kinh điển. Dành cho trẻ em từ 6-16 tuổi)

Thứ hai - 12/08/2019 22:03 1.333 0
Illustrated classics - Nghìn lẻ một đêm : Truyện cổ / Nhiều tác giả; Mai Loan dịch; Alida Massari minh hoạ. - H. : Thanh niên, 2018. - 312tr. : Minh hoạ; 19cm. - (Tủ sách văn học kinh điển. Dành cho trẻ em từ 6-16 tuổi)
Nghìn lẻ một đêm” là bộ sưu tập những truyện kể trải qua hàng thế kỷ, với biết bao thế hệ, từ xứ Ả Rập huyền bí tới mọi miền trên thế giới. Phiên bản truyện kinh điển minh họa bằng tranh dành cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi do Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2018 chọn lọc những câu chuyện đặc sắc nhất và kể lại bằng lời văn mới mẻ, lôi cuốn, cùng những bức ảnh minh họa sinh động, hết sức ấn tượng sẽ giúp các bạn thêm yêu thích đối với tác phẩm văn học này.
Với đội dày 312 trang, những câu chuyện trong quyển sách phản ánh nguyện vọng và ước mơ của quần chúng nhân dân trong xã hội cũ. Họ luôn luôn mong muốn được sống trong cảnh yên bình, hạnh phúc ấm no. Chẳng hạn truyện “Aladdin và cây đèn thần” kể về chàng trai Aladdin tìm thấy một cây đèn, trong đó có nhốt vị thần đèn có thể biến mọi ước mơ thành hiện thực, nhờ đó chàng trở nên giàu có và được cưới công chúa. Nhiều truyện phản ánh bản chất tốt đẹp của nhân dân lao động cần cù, chăm chỉ, kiên cường dũng cảm, thông minh tài trí, giàu lòng thương người, đồng thời vạch trần bản chất tàn ác của bọn vua chúa, quan lại, phú thương, phù thủy,... thể hiện chân lý ở hiền gặp lành, và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc như “Những chuyến hải trình của thủy thủ Sinbad”. Truyện “Ali Baba và 40 tên cướp” ca ngợi tài trí thông minh và dũng cảm của cô gái Morgiana đã cứu sống gia đình bác tiều phu Ali Baba khỏi những tên cướp. Câu chuyện “Người đánh cá và vị thần” kể về một ngư phủ vớt chiếc lọ có nhốt một vị thần, nhờ tài trí đã khiến vị thần khuất phục và trung thành phục vụ cho mình. Với sự giúp đỡ của vị thần, ông cứu hoàng tử khỏi pháp thuật và được tưởng thưởng xứng đáng. Và còn những câu truyện đầy ý nghĩa khác như: “Nhà vua và người thầy thuốc”, “Chàng hoàng tử thông minh, nàng công chúa và vị thần”, “Những tên cướp và con lừa”,…
Nghìn lẻ một đêm” xứng đáng là công trình sáng tạo phong phú của nền văn học thế giới, đã được nhiều dịch giả dịch sang tiếng quốc gia mình.
Mời các em tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 398.20953/I-309CL
- NA.3910.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây