Khám phá, phát minh khoa học thay đổi thế giới / Vũ Tuệ Minh sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 175tr. : Ảnh; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 21:46 1.033 0
Khám phá, phát minh khoa học thay đổi thế giới / Vũ Tuệ Minh sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 175tr. : Ảnh; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Có một sự thật là dù bạn là người nghèo hay là người giàu trên thế giới này thì bạn cũng là chủ sở hữu của vô số những khám phá, phát minh vĩ đại nhất của loài người mà thường ngày chính bạn cũng không hề biết hoặc không để ý. Những khám phá, phát minh ấy đã góp phần làm thay đổi cả thế giới, trong đó có cuộc sống của chúng ta. Mỗi một khám phá, phát minh ra đời là một kỳ tích. Và điều đặc biệt là những kỳ tích đó lại gắn liền với vô vàn những câu chuyện thú vị, bất ngờ mà phần lớn chúng ta đều chưa biết.
Quyển sách “Khám phá, phát minh khoa học thay đổi thế giới” do Vũ Tuệ Minh sưu tầm và biên soạn, Nxb. Phương Đông ấn hành năm 2018 sẽ giúp bạn có những kiến thức về kho tàng phát minh của nhân loại.
Sách có độ dày 175 trang gồm hơn 80 câu hỏi - đáp giúp bạn tìm hiểu về những khám phá, phát minh khoa học vĩ đại nhất làm thay đổi cả thế giới như: Nhà bác học Louis Pasteur tìm ra vắc-xin phòng bệnh dại; Anh thợ làm công tình cờ phát minh ra kính hiển vi; Ý tưởng phát minh ra tivi lại bắt nguồn từ những luống cày; Nhà bác học A.G.Bell phát minh ra điện thoại; Nhờ xem phim, nhà bác học M.Cooper phát minh ra điện thoại di dộng; Định luật vạn vật hấp dẫn ra đời từ một quả táo; Sự ra đời của máy chụp X-quang trở thành một bước đột phá mới trong y học;…
Và còn biết bao điều kỳ thú đang đợi bạn trong từng trang sách của “Khám phá, phát minh khoa học thay đổi thế giới”.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 608.7/KH104PH
- ND.5280, ND.5281.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây