Khoa học kỹ thuật soi sáng thế gian / Kim Gi Soo; Minh hoạ: Son Do Young; Nhân Hoà dịch. - H. : Hồng Đức, 2020

Thứ tư - 14/10/2020 00:24 1.221 0
 Khoa học kỹ thuật soi sáng thế gian / Kim Gi Soo; Minh hoạ: Son Do Young; Nhân Hoà dịch. - H. : Hồng Đức, 2020
    Mỗi ngày, xung quanh chúng ta đều xuất hiện dấu vết của khoa học kỹ thuật, mẫu mã điện thoại thông minh, linh kiện điện tử hay các loại máy móc, thiết bị công nghệ cao đua nhau thay mới liên tục, dòng sản phẩm này chưa kịp cũ, dòng sản phẩm mới đã chuẩn bị tung ra thị trường, với tính năng và cấu tạo bên trong và dáng vẻ bên ngoài ngày một hoàn thiện hơn.
    Tuy hình bóng của khoa học kỹ thuật có ở khắp nơi trong cuộc sống thường nhật, nhưng phải làm sao để tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật trong đời sống một cách dễ dàng và thú vị?
    Quyển sách “Khoa học kỹ thuật soi sáng thế gian” của Kim Gi Soo; Son Do Young minh hoạ; Nhân Hoà dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành 2020 sẽ đưa các bạn nhỏ vào chuyến phiêu lưu kỳ thú đến với thế giới khoa học kỹ thuật diệu kỳ.
    Sách dày 207 trang, gồm 3 phần chính: 
    Phần 1 tiêu đề “Người bạn khoa học kỹ thuật” giới thiệu đến các bạn nhỏ những kiến thức cơ bản về khoa khoa kỹ thuật, giúp các bạn nhỏ hiểu về khoa học kỹ thuật một cách thật gần gũi. Tri thức mà con người có được qua sự tìm tòi và tạo ra những thứ giúp cho đời sống thêm thú vị và tiện nghi hơn được gọi là khoa học kỹ thuật. Khoa học kỹ thuật do con người tạo ra và cũng chính là người bạn đồng hành phục vụ con người, giúp cho đời sống thêm thú vị và tiện nghi hơn. Ví dụ như: Kỹ thuật dệt may đã tạo ra vải và quần áo để chúng ta có thể mặc ấm, mặc đẹp; Những món ăn mà chúng ta yêu thích cũng được tạo ra nhờ khoa học kỹ thuật; Xe, thuyền, máy bay, ti vi, điện thoại,... là những phương tiện, vật dụng tiện nghi được tạo ra nhờ khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển;... Vì thế, cuộc sống nhân loại ngày được phủ đầy bởi khoa học kỹ thuật diệu kỳ và con người vẫn đang không ngừng tìm kiếm, thám hiểm, khám phá, trải nghiệm và nghiên cứu.  
    Phần 2 tiêu đề “Khoa học kỹ thuật thật thú vị” tiếp tục giới thiệu đến các bạn nhỏ những điều thú vị được tạo ra từ khoa học kỹ thuật như: Cách thức sinh tồn của người nguyên thủy; Bánh xe - chiến công lớn của khoa học kỹ thuật; Giấy đã dẫn con người đến thế giới văn minh; Những con số và tỷ lệ vàng của nhà toán học Pythagoras; Giải Nobel xuất hiện nhờ thuốc súng; Bản khắc in kim loại soi sáng thế gian; Sữa chua lên men, hương vị thơm ngon; Chúng ta cũng có thể bay lượn như những chú chim;...
    Phần 3 tiêu đề “Tớ cũng là nhà nghiên cứu khoa học kỹ thuật tài ba” dẫn dắt bạn đọc đến với thế giới khoa học kỹ thuật mới. Giờ đây, con người có thể giải quyết công việc bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Mạng internet phát triển và công nghệ thông tin đã làm thay đổi tập quán làm việc và sinh hoạt của con người. Rất nhiều tiện ích được tạo ra khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển vượt bậc. Qua đây, sách gởi gắm thông điệp: Trong các bạn nhỏ hôm nay sẽ có những bạn có thể trở thành những nhà khoa học tài giỏi trong tương lai. Vậy nhà khoa học phải có thái độ như thế nào để phát triển khoa học kỹ thuật có tác động tích cực đến xã hội? Chúng ta nỗ lực phát triển khoa học kỹ thuật phải gắn với thân thiện với môi trường, và cũng đừng quên rằng mục đích cuối cùng của khoa học kỹ thuật là vì hòa bình thế giới, vì một hành tinh xanh.
    Cuối quyển sách là phụ lục bảng niên đại về phát triển khoa học kỹ thuật giúp các bạn có thể tra cứu thời gian con người tạo ra các phát minh tiêu biểu làm thay đổi đời sống nhân loại.
    Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách “Khoa học kỹ thuật soi sáng thế gian” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 001 / KH401H 
    ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008644: ND.008643 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây