Mãi yêu con / Robert Munsch ; Thuỳ Dương vẽ tranh ; Nguyễn Hoàng Nam dịch. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2015. - 30tr.; 21x21cm

Thứ hai - 12/08/2019 05:05 2.412 0
Mãi yêu con / Robert Munsch ; Thuỳ Dương vẽ tranh ; Nguyễn Hoàng Nam dịch. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2015. - 30tr.; 21x21cm

Love you forever” tức “Mãi yêu con” là một quyển sách rất đặc biệt. Nó là quyển sách tranh kinh điển của tác giả người Mỹ Robert Munsch, luôn sánh ngang với những kiệt tác sách tranh khác trên thế giới. Khi sang Việt Nam, nó có một phiên bản Việt hóa, một câu chuyện “Mãi yêu con” phản ánh được văn hóa Việt, do họa sĩ Việt Nam thể hiện. Và thế là quyển sách “Mãi yêu con”, lời Robert Munsch, tranh Thùy Dương, đã ra đời.
Với độ dày 30 trang, nội dung quyển sách là bài hát mang một câu chuyện giản dị, cảm động về tình yêu thương âm thầm vô điều kiện của những người cha, người mẹ vẫn dành cho con và về cách mà thứ tình cảm sâu sắc, đặc biệt này vẫn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Trong lời bài hát, tình mẫu tử vô điều kiện được thể hiện dung dị, nhẹ nhàng, chân thực theo cậu bé từ khi em mới ra đời đến khi người mẹ đã lớn tuổi, vẫn là một thứ tình cảm thiêng liêng và miệt mài. Nhưng đến một ngày, người mẹ không thể hát trọn vẹn bài ca năm nào vì bà đã quá già yếu. Người con trai bế mẹ của mình, anh ôm mẹ, cảm nhận yêu thương từ tấm thân gầy guộc. Anh hát cho mẹ nghe khúc hát ngày xưa bà đã hát.
Rồi vẫn bài hát ấy, nó lại đi thành một vòng tròn, chuyển hóa thành tình phụ tử của người con trai dành cho em bé mới sinh của mình, anh lại ru cô con gái bé bỏng. Và cứ thế nó ngân mãi, trở thành cây cầu kết nối yêu thương từ thế hệ này qua thế hệ khác.
Quyển sách như một lời ru dịu dàng khi đêm về với những đứa trẻ vẫn ở trong vòng tay mẹ, bằng ngôn từ giản dị, thấm đẫm yêu thương, đã truyền đến độc giả thông điệp sâu sắc về tình mẫu tử cũng như lời nhắc nhở với những người con đã trưởng thành.
“Con ơi yêu con mãi mãi
Thương con chẳng thể xa rời
Chừng nào trái tim còn đập
Con là riêng của mẹ thôi.”
Quyển sách do Nxb. Hội Nhà Văn ấn hành năm 2015. Mời các em tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi;
- 813/M103Y
- NB.011221, NB.011220.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây