Mùa hè trên núi / Tống Ngọc Hân. - H. : Kim Đồng, 2017. - 194tr. : Tranh vẽ; 19cm

Thứ hai - 12/08/2019 21:45 1.065 0
Mùa hè trên núi / Tống Ngọc Hân. - H. : Kim Đồng, 2017. - 194tr. : Tranh vẽ; 19cm

Những nét đôn hậu, chân chất, thật thà của những con người, đặc biệt là trẻ nhỏ miền núi đã khiến nhiều tác giả cảm động và viết nên những tác phẩm về trẻ em vùng cao. Nhiều tác phẩm giúp người đọc không những học được bao điều hay mà còn có cơ hội thưởng ngoạn thiên nhiên tây bắc hùng vĩ và nên thơ.
Quyển sách “Mùa hè trên núi” do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2017 sẽ mang đến cho độc giả một câu chuyện thú vị về cuộc sống của trẻ em vùng cao qua giọng văn gần gũi, cách kể chuyện sinh động, hấp dẫn của tác giả Tống Ngọc Hân.
Với độ dày 194 trang, tác phẩm vén bức màn sương nơi “thị trấn sương mù”, lên núi dốc, vượt rừng sâu để kể về tuổi thơ đặc biệt của những bạn nhỏ vùng cao: sớm nhọc nhằn kiếm sống nhưng vẫn xiết bao tinh nghịch, trong sáng và nhân ái. A Ly thông minh, thằng Thỏ mũm mĩm có đôi mắt to, đen láy, lúc nào cũng như chực khóc, con Rế ngô ngố, giỏi nấu cơm, giỏi cõng em nhưng chữ xấu như gà bới. Tuổi thơ cơ cực thiếu ăn, thiếu mặc, sớm lăn lộn phụ giúp gia đình, nhưng tâm hồn các em vẫn trong trẻo và đầy mộng mơ.
Góc nhìn chân thực, nhân văn cùng lối kể chuyện đặc sắc, “Mùa hè trên núi” sẽ đưa các bạn nhỏ tham dự những cuộc phiêu lưu kì thú: lái máy bay tấn công đảo địch trên suối Mường Hoa, lập đội đi săn hổ trong rừng Séo Mý Tỷ, tiêu diệt thổ phỉ ở Sa Pa, khám phá lâu đài đá, mò mẫm tìm cây thuốc trong rừng ma,…
Mùa hè trên núi” giúp người đọc, nhất là các bạn đọc nhí, hiểu hơn về thế giới trẻ thơ trên vùng cao, để trân trọng hơn những gì mình đang có.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.9223/M501H
- NA.3959, NA.3960.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây