Mùa xuân côn trùng thức giấc / Đồng Tâm; Minh Thuận dịch. - H. : Mỹ Thuật, 2019. - 60tr.; 25x24cm.

Thứ năm - 17/12/2020 03:10 1.280 0
Mùa xuân côn trùng thức giấc / Đồng Tâm; Minh Thuận dịch. - H. : Mỹ Thuật, 2019. - 60tr.; 25x24cm.
    Các mùa trong năm chính là kiệt tác của tự nhiên kì thú, mùa xuân như họa, mùa hạ như nung, mùa thu nên thơ, mùa đông tựa mộng, cứ như vậy bốn mùa luân phiên phô diễn hết vẻ đẹp độc đáo của mình, mang lại cho con người chúng ta những phút chờ mong và vỡ òa cảm xúc.
    Với 60 trang in màu sinh động, quyển sách “Mùa xuân côn trùng thức giấc” do Đồng Tâm và Minh Thuận dịch, Nxb. Mỹ thuật ấn hành 2019 sẽ dẫn dắt các độc giả nhí cùng đồng hành với Én nhỏ - một chú chim non báo hiệu mùa Xuân đến. 
    Đọc sách và cùng đồng hành với Én nhỏ vào mùa Xuân, các bạn nhỏ sẽ biết được: Băng tuyết mùa đông đã tan chảy đi đâu hết rồi? Cỏ non, ai đã kì công trồng khắp nơi như vậy? Cách phân biệt hoa nghinh xuân và hoa liên kiều? Loài quả nào chín sớm nhất? Sâu bướm đi đâu rồi? Ong mật đang bận làm gì? Những cách nào để phân biệt bọ rùa có ích và bọ rùa có hại? Vì sao có bão cát? Thả diều lúc nào thích hợp nhất?...
    Sách nhẹ nhàng lồng ghép những tri thức khoa học vào các câu chuyện thú vị, với hình ảnh minh họa đặc sắc kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu về thế giới tự nhiên. Đặc biệt, sách giúp các em biết thêm những bí mật thú vị về tre trúc, những kiến thức phong phú về rau dại và các bản lĩnh phi thường của giun đất. Sách còn bổ sung thêm những kiến thức bổ ích như: Bí kíp chống cơn buồn ngủ, cách ứng phó với thời tiết thay đổi, ứng phó với bão cát… 
    Các em còn chần chừ gì nữa mà không tìm đọc quyển sách “Mùa xuân côn trùng thức giấc” để đồng hành cùng Én nhỏ đi khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên mùa xuân. Chắc chắn đây sẽ là một hành trình đáng nhớ!
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số: 
   - Ký hiệu phân loại: 508.2 / M501X
   - PHÒNG THIẾU NHI: ND.007834; ND.007835

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây