Nghề nào chọn em? Việc nào em chọn? : Dành cho trẻ em từ 8 - 15 tuổi / Phùng Nga b.s ; Quỳnh Rùa minh hoạ. - H. : Thanh niên, 2019. - 84tr. : Tranh màu; 23cm. - (Tủ sách Cùng con trưởng thành. Cho ngày mai - Từ hôm nay)

Thứ năm - 13/08/2020 23:53 1.875 0
Nghề nào chọn em? Việc nào em chọn? : Dành cho trẻ em từ 8 - 15 tuổi / Phùng Nga b.s ; Quỳnh Rùa minh hoạ. - H. : Thanh niên, 2019. - 84tr. : Tranh màu; 23cm. - (Tủ sách Cùng con trưởng thành. Cho ngày mai - Từ hôm nay)
Các bạn nhỏ thân mến!
Bạn đã biết mình sẽ làm gì trong tương lai chưa? Bạn có biết để thực hiện được ước mơ về nghề nghiệp trong tương lai thì bạn cần chuẩn bị những gì từ ngày hôm nay không? Nghề nghiệp trong xã hội hiện nay vô cùng đa dạng phong phú và mỗi nghề đều có các đặc thù rất riêng biệt. Để trang bị cho mình vốn hiểu biết vững vàng và các kỹ năng cần thiết cho những nghề nghiệp đó, bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. 
Quyển sách “Nghề nào chọn em? Việc nào em chọn?” là một phần hành trang giúp bạn hiểu hơn về những nghề nghiệp trong xã hội, đồng thời cũng là công cụ trợ giúp bạn khám phá chính bản thân mình. Sách do Phùng Nga biên soạn; Quỳnh Rùa minh hoạ, Nxb. Thanh niên xuất bản năm 2019. 
Qua 84 trang, quyển sách giới thiệu 20 nghề nghiệp thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, thể thao, nghệ thuật, dịch vụ. Đó là các nghề: Lập trình viên, Bác sĩ, Bác sĩ trị liệu, Phi công, Kiểm soát viên không lưu, Kiến trúc sư, Nhà văn, Biên tập viên, Biên kịch, Họa sĩ vẽ minh họa, Nhà báo, Vũ công chuyên nghiệp, Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Đầu bếp, Diễn viên, Ca sĩ, Đạo diễn, Người mẫu, MC - người dẫn chương trình, Vlogger.
Đối với từng nghề nghiệp, sách lần lượt giới thiệu về: Định nghĩa nghề; Các phân loại nhỏ hơn trong nghề nghiệp đó; Những tố chất cần thiết và những tiêu chí bạn nên rèn luyện để có thể làm tốt nghề nghiệp mà bạn đã chọn; Những tấm gương xuất sắc trong nghề; Các môn học bạn nên chú ý, trường đào tạo mà bạn có thể chọn thi vào và các khối thi, khối xét tuyển của ngành nghề bạn chọn. 
Tự trang bị định hướng nghề nghiệp từ sớm các bạn nhỏ sẽ chủ động vun đắp cho tương lai của mình ngay từ những nỗ lực của ngày hôm nay. Đọc quyển sách “Nghề nào chọn em? Việc nào em chọn?”, các em sẽ hiểu hơn về mong ước của bản thân cũng như khám phá những ngành nghề lao động lý thú khác. Sách cũng là một “cẩm nang” để các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo hay những nhà tư vấn cùng chia sẻ với các em học sinh chọn được ngành nghề thích hợp nhất.
Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 331.702 / NGH250N
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008769; ND.008768

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây