Ngôi nhà xưa / Nguyễn Hoàng Sơn; Minh hoạ: Vũ Xuân Hoàn. - H. : Kim Đồng, 2016. - 138tr. : Tranh vẽ; 19cm

Thứ hai - 12/08/2019 05:08 994 0
Ngôi nhà xưa / Nguyễn Hoàng Sơn; Minh hoạ: Vũ Xuân Hoàn. - H. : Kim Đồng, 2016. - 138tr. : Tranh vẽ; 19cm

Giả dụ một ngày đẹp trời, một ngày chủ nhật vui vẻ chẳng hạn, bạn ngán ngẩm với mọi trò chơi trên truyền hình và tìm lại trang sách xưa cũ thì sao? Thì đây, bạn sẽ gặp một số phận, nhỏ bé như tuổi bạn, ngỡ ngàng trước những biến đổi của thời cuộc, vui buồn với những cảnh quê, người quê…
Tập truyện ngắn “Ngôi nhà xưa” của tác giả Nguyễn Hoàng Sơn sẽ đưa bạn đọc đến với những miền kí ức thân thương, những dòng sông, bến nước, con đò, ngôi nhà xưa… Tất cả như đang hiện hữu. Có chút buồn thương về một thời gian khó, với những kỉ niệm xưa và có cả những khắc khoải bồi hồi.
Quyển sách có độ dày 138 trang gồm 7 truyện ngắn: “Sông quê hương”, “Một đêm hát”, “Cơm nhà người”, “Thầy Thiệp”, “Ngôi nhà xưa”, “Dây thiên lí”, “Biến dạng”. Đây là những câu chuyện về hồi ức của chú bé tên Sơn, là cậu bé với những kỉ niệm bé thơ ở làng quê, quan hệ trực tiếp và mật thiết đến những người thân, đến bạn bè, thầy giáo.
Bằng ngòi bút cảm xúc, tác giả Nguyễn Hoàng Sơn viết về những chuyện xưa mà như vừa mới xảy ra, gây dấu ấn khôn nguôi với người đọc. Đọc quyển sách, bạn như tìm lại một phần kí ức tuổi thơ, ngỡ ngàng trước những biến đổi của thời cuộc, vui buồn trước những cảnh quê, người quê.
Quyển sách “Ngôi nhà xưa” do Nxb. Kim Đồng ấn hành năm 2016. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 895.9223/NG452NH
- NA.3180, NA.3179.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây