Nguồn gốc các loài : Dựa trên nguyên tác của Charles Darwin / Viết lời: Miao Desui; Minh hoạ: Guo Jing; Tuấn Trần dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 152tr.; 28cm

Thứ tư - 03/11/2021 05:06 1.361 0
Nguồn gốc các loài : Dựa trên nguyên tác của Charles Darwin / Viết lời: Miao Desui; Minh hoạ: Guo Jing; Tuấn Trần dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 152tr.; 28cm
Nằm trong bộ sách “Tri thức kinh điển bằng tranh”, quyển sách “Nguồn gốc các loài” do Nxb. Dân trí ấn hành năm 2021 sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về một tác phẩm nổi tiếng của nhà tự nhiên học Charles Darwin. 

“Nguồn gốc các loài” được xem là tác phẩm kinh điển có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới lịch sử thế giới và là một trong những công trình khoa học quan trọng nhất thế kỷ 20. Tuy nhiên, do đây vốn là một tác phẩm chuyên ngành khoa học, vì thế khiến độc giả nhí khó hiểu được tường tận. 

Với phiên bản tranh màu, quyển sách này giúp các bạn nhỏ hòa mình vào thế giới của Nguồn gốc các loài mang đầy tính trẻ thơ, thông qua hình ảnh minh họa đầy màu sắc cùng lời văn sinh động, gần gũi khiến các bạn say mê thích thú từ đó tiếp cận tri thức khoa học một cách chân thực, dễ hiểu. 

Sách dày 152 trang, gồm 3 phần với các tiêu đề: Darwin - “con hư biết nghĩa quý hơn vàng”; Phần Nguồn gốc các loài; Darwin sau khi xuất bản cuốn “Nguồn gốc các loài”. Qua đây, giới thiệu bối cảnh ra đời của tác phẩm bằng những câu chuyện thú vị về Darwin; tiếp đến giải thích lý luận cơ bản một cách dễ hiểu về tác phẩm Nguồn gốc các loài của Darwin; cuối cùng quay lại với những câu chuyện về cuộc đời và cống hiến của Darwin khoảng thời gian sau khi hoàn thành tác phẩm nổi tiếng này. 

Với những câu hỏi gợi ý dẫn dắt bạn nhỏ suy nghĩ tìm tòi những điều bí mật của tự nhiên, từ đó biến lý luận của Thuyết tiến hóa trở nên dễ hiểu và gần gũi, đọc quyển “Nguồn gốc các loài” các bạn nhỏ sẽ có được kiến thức bổ ích và thêm yêu thích, đam mê khoa học.

Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 576.8 / NG517G
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.010075

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây