Những câu chuyện dạy trẻ phát huy trí tưởng tượng / Minh Khuê sưu tầm, soạn dịch. - H. : Hồng Đức, 2021. - 134tr. : Hình vẽ; 21cm

Thứ hai - 27/09/2021 18:27 817 0
Những câu chuyện dạy trẻ phát huy trí tưởng tượng / Minh Khuê sưu tầm, soạn dịch. - H. : Hồng Đức, 2021. - 134tr. : Hình vẽ; 21cm
“Tuổi thơ là tháng ngày ngập tràn màu sắc rực rỡ, tràn đầy khát vọng và mơ ước được bay xa, vì vậy tâm hồn non nớt của trẻ em cần được hun đúc bởi những phẩm chất tốt đẹp, sự phấn đấu, tự tin, kiên cường và lạc quan”.

Đó là những thông điệp mà quyển sách Những câu chuyện dạy trẻ phát huy trí tưởng tượng gửi đến các bạn nhỏ nhằm nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống, giúp các em hiểu được chân lý làm người. Sách do Minh Khuê sưu tầm và soạn dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2021.

Qua 134 trang, sách tập hợp những câu chuyện mang những màu sắc khác nhau để các bậc cha mẹ có thể dựa vào tính cách của từng trẻ mà nuôi dạy và giáo dục các em tốt hơn. Mỗi câu chuyện sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩa khác nhau giúp các bạn nhỏ rút ra được nhiều bài học sâu sắc trong cuộc sống.

Như khi đọc câu chuyện “Thế giới bên ngoài” các bạn nhỏ sẽ nhận ra: Thế giới bên ngoài có rất nhiều kiến thức bổ ích và chúng ta sẽ được học hỏi những kiến thức đó từ những người thân, bạn bè xung quanh chúng ta.

Câu chuyện “Hoàng tử mũi dài” giúp các bạn nhỏ rút ra những điều vô cùng ý nghĩa: Chỉ khi bạn nhận ra được khuyết điểm của mình thì mọi khó khăn sẽ tan biến.

Ở câu chuyện “Khỉ con xuống núi” giúp các bạn nhỏ mãi ghi nhớ: Làm việc gì cũng cần phải làm đến nơi đến chốn, không được bỏ dở việc giữa chừng.

Hay câu chuyện “Con cò trắng kiêu ngạo” giúp chúng ta hiểu được rằng: Mỗi người đều có những ưu, khuyết điểm của riêng mình và cần phải không ngừng học tập để nâng cao bản lĩnh của mình hơn nữa.

Đến với truyện “Sự tích loài dơi” các bạn nhỏ sẽ biết được vì sao dơi chỉ dám hoạt động vào ban đêm, ban ngày chúng phải ẩn nấp để trốn mọi người.

Ngoài những câu chuyện trên vẫn còn rất nhiều câu chuyện hay để bạn đọc cảm nhận và rút ra nhiều điều bổ ích như: Cá chép vượt Long Môn; Năm người bạn; Cái hũ quý giá; Điển tích Nam viên Bắc triệt; Người bạn mới;… Bên cạnh đó, còn có phần Thử tài bạn nhỏ với các trò chơi nho nhỏ kích thích sự phát triển trí não của bé.

Thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng, chân thực về những điều diễn ra xung quanh cuộc sống, Những câu chuyện dạy trẻ phát huy trí tưởng tượnglà quyển sách giúp các bậc làm cha mẹ đồng hành cùng các bạn nhỏ trên con đường đi tới lý tưởng, giúp các em thấy được giá trị của cuộc sống.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Phòng Thiếu nhi – Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 153.3 / NH556C
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NA.004787; NA.004786 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây