Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Lòng nhân ái, sự san sẻ/ Đức Trí sưu tầm, biên soạn. - Đồng Nai : Nxb. Đồng Nai, 2017

Thứ ba - 09/06/2020 19:37 22.980 0
Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Lòng nhân ái, sự san sẻ/ Đức Trí sưu tầm, biên soạn. - Đồng Nai : Nxb. Đồng Nai, 2017
    Trong cuộc sống, lòng nhân ái, sự san sẻ, biết cho đi mà không tính toán, không suy nghĩ thiệt hơn chính là những hạt giống yêu thương nảy mầm xanh tốt, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển văn minh, hòa bình và tiến bộ. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều câu chuyện tuyệt vời về lòng nhân ái tạo nên những điều kỳ diệu, cổ vũ khích lệ con người vượt qua sự ích kỷ để hướng tới những giá trị chân, thiện, mỹ.
    Quyển sách “Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Lòng nhân ái, sự san sẻ” do Đức Trí sưu tầm, biên soạn, Nxb. Đồng Nai ấn hành năm 2017 sẽ gửi đến bạn đọc những câu chuyện, những câu nói, những thông điệp ý nghĩa về phẩm chất cao đẹp này. Sách dày 143 trang, gồm 29 câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc.
    Các câu chuyện như: Chàng Quân tử; Bác Thợ giày và hai chú tí hon; Ba chàng hoàng tử; Quả bầu tiên; Cây cầu của ước mơ; Chuyện con mèo dạy hải âu bay; Cho và nhận; Đằng sau sự chia sẻ; Chiếc máy bơm cũ; Miệng nói ra hoa ra ngọc; Người lễ tân; Chiều sâu của sự chia sẻ; Thủ tướng và bác sĩ; Ly sữa; Mẹ Teresa - Tấm gương về lòng nhân ái; Nữ hoàng truyền hình (Oprah Winrey); … cho thấy tình yêu thương luôn có trong lòng mỗi con người dù ở bất cứ thời đại nào. Đó là lòng nhân ái mà người với người dành cho nhau, thậm chí là đối với những người ta không hề quen biết. Tình cảm đó có thể được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể là một niềm thương cảm trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Sức mạnh của lòng yêu thương có thể lan tỏa để dập tắt mọi khó khăn bất hạnh của con người. Cùng với lòng nhân ái, sự sẻ chia là một dạng tình cảm được trao đi xuất phát từ trái tim, là những hành động, việc làm thể hiện sự đồng cảm, thương yêu, san sẻ cùng với những người xung quanh về niềm vui, nỗi buồn, giúp nhau vượt qua những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Đó chính là sự “cho” và “nhận” để làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa và được ví như dòng nước mát của lòng yêu thương sẽ tưới cho cây đời xanh tươi mãi mãi.
    Tập hợp những câu chuyện tiêu biểu về lòng nhân ái qua nhiều thời đại, đặc biệt đằng sau mỗi câu chuyện đều có nội dung ngắn rút ra bài học cuộc sống giúp bạn đọc dễ ghi nhớ, quyển sách thích hợp để các bậc phụ huynh chọn lựa để giáo dục, ươm mầm cho con em mình phát triển những phẩm chất tốt đẹp.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 179 / NH556C
    
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NA.003372, NA.003371

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây