Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Tính khiêm tốn, lòng khoan dung / Đức Trí sưu tầm, biên soạn. - Đồng Nai : Nxb. Đồng Nai, 2017. - 143tr.; 19cm. - (Cổ tích và gương danh nhân)

Thứ ba - 16/06/2020 04:29 8.643 0
Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Tính khiêm tốn, lòng khoan dung / Đức Trí sưu tầm, biên soạn. - Đồng Nai : Nxb. Đồng Nai, 2017. - 143tr.; 19cm. - (Cổ tích và gương danh nhân)
Khiêm nhường, khoan dung là gốc của mọi đức hạnh. Người khiêm tốn, khoan dung là người có nhiều nhất; dù sự khiêm tốn, lòng khoan dung nhiều khi bị hiểu lầm là yếu kém, nhút nhát và thiếu tự tin; thậm chí là nhu nhược. Thật ra, khiêm tốn khoan dung chính là một sức mạnh nội tại xuất phát tự nhiên từ một người có trí tuệ “biết mình, biết người” - tự tin nơi chính mình nhưng vẫn luôn cầu tiến và sẵn sàng học hỏi nơi người khác, ngay cả ở nơi những người thua kém hơn; sẵn sàng buông bỏ, tha thứ khi cần buông bỏ tha thứ. Người có lòng khiêm tốn, đức khoan dung bao giờ cũng là những con người thường hay thành công trong lĩnh vực giao tiếp với mọi người.
Quyển sách “Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Tính khiêm tốn, lòng khoan dung” do Đức Trí sưu tầm, biên soạn, Nxb. Đồng Nai ấn hành năm 2017 sẽ giới thiệu đến bạn đọc nhỏ tuổi những câu chuyện ý nghĩa về những đức tính tốt đẹp này.
Qua 143 trang sách, các bạn nhỏ sẽ có được những cảm nhận thú vị khi đọc các câu chuyện như: Chú gà trống kiêu căng; Vua chích chòe; Nước trường sinh; Nàng công chúa kiêu ngạo; Thua trí ông già; Người tiều phu và học giả; Thượng tướng và hạ sĩ; Học khiêm tốn; Khoan dung là sự ưu ái bản thân; Miếng bánh mì bị cháy; Chuyện những củ khoai tây; Vị thiền sư và tên trộm; Hòn đá ném đi; Hai người hầu bàn; Viên gạch xấu xí; Câu chuyện về những giấc mơ; Sự khoan dung của một nữ tổng thống;… Mỗi câu chuyện với những tình tiết khác nhau, nhưng đều cho chúng ta thấy được phẩm giá con người là những viên đá quý. 
Người khiêm tốn luôn tôn trọng và quan tâm đến quyền lợi, nhu cầu và niềm hạnh phúc của người xung quanh mình. Đức tính khiêm tốn, khiêm nhường là nhân đức để tu chỉnh lòng kiêu ngạo, tính khoe khoang, tự cao, tự đại. Bởi lẽ, trong đời sống tri thức phong phú vô hạn, cho dù tài năng của bạn lớn đến đâu cũng không thể nắm bắt được tất cả các kiến thức về các phương diện. Hãy làm người khiêm tốn để luôn hoàn thiện bản thân. Còn đối với người có lòng khoan dung, độ lượng thì sẽ không bao giờ chấp nhặt những chuyện cỏn con mà người khác đã gây ra cho mình. Chính lòng khoan dung tạo nên sự cảm thông với cuộc sống, cảm thông với những điểm yếu, điểm hạn chế của người khác và giúp bạn có một cuộc sống dung hòa xung quanh. Khoan dung, với giá trị sâu sắc của nó, được ví như một sợi dây vô hình nối trái tim với trái tim, làm cho cuộc sống giàu tình thương, xã hội hòa bình, thân ái.
Tập hợp những câu chuyện tiêu biểu về tính khiêm tốn, lòng khoan dung, đặc biệt đằng sau mỗi câu chuyện đều có nội dung ngắn rút ra bài học cuộc sống giúp bạn đọc dễ ghi nhớ, quyển sách sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng giáo dục đạo đức, tính cách tốt cho con trẻ thông qua những câu chuyện kể sinh động hấp dẫn này.  
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 179 / NH556C
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NA.003374, NA.003373

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây