Những tấm lòng cao cả = The heart of the boy / Edmondo de Amicis ; Phương Nhung dịch. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Mỹ thuật, 2017. - 143tr. : Tranh vẽ; 24cm. - (Tủ sách Văn học kinh điển thế giới)

Thứ hai - 28/10/2019 21:04 2.711 0
Những tấm lòng cao cả = The heart of the boy / Edmondo de Amicis ; Phương Nhung dịch. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Mỹ thuật, 2017. - 143tr. : Tranh vẽ; 24cm. - (Tủ sách Văn học kinh điển thế giới)

Tác phẩm “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn Edmondo de Amicis ra đời vào những năm 80 của thế kỉ XIX. Gần 200 năm nay, thiên trường ca cảm động về tình thầy trò, cha con, tình yêu đất nước đã trở thành tác phẩm tiêu biểu dành cho thiếu nhi trên toàn thế giới.
Thư viện TP. Cần Thơ xin giới thiệu đến các bạn ấn bản gần đây của tác phẩm này tại Việt Nam do Nxb. Mỹ thuật ấn hành năm 2017, thông qua phần chuyển ngữ của dịch giả Phương Nhung.
Quyển sách có độ dày 143 trang, được viết dưới dạng nhật ký của cậu bé mười tuổi Enrico Bottini. Từ những việc làm của thầy cô giáo, bạn bè, hàng xóm cho đến những câu chuyện được đọc trên lớp, những bức thư của cha mẹ hay những sự kiện gặp trên đường phố, tất cả đều được ghi chép vào cuốn nhật ký của Enrico. Với cậu bé, mỗi câu chuyện là một bài học về tình thầy trò, bè bạn và gia đình, về sự yêu thương, lòng trắc ẩn và tình yêu đất nước. Những người bạn nhỏ trong truyện đều tượng trưng cho một nét tính cách nào đó, đã mang đến cho cậu bé Enrico tình bạn chân thành nhất và những ký ức đẹp nhất. Và còn có những người cha mẹ hiền từ, tràn đầy yêu thương, những giáo viên đáng kính, họ đã dành cho cậu bé tình yêu vô bờ bến và dạy cho cậu bé những phẩm chất tốt đẹp của con người. Tất cả đã tạo nên một tác phẩm đầy tính nhân văn cao đẹp.
Mặc dù đã trải qua hơn 100 năm, nhưng những giá trị nhân văn cao quý của tác phẩm cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn, là minh chứng tuyệt đẹp của phương pháp giáo dục bằng tình yêu thương. Quyển sách “Những tấm lòng cao cả” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 853 / NH556T
- NA.003197, NA.003198

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây